|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 6/1: GVR, PVT, LCG

19:07 | 05/01/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: GVR (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam), PVT (PVTrans) và LCG (Licogi 16).

GVR - Xu hướng hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

GVR vừa hình thành phiên hồi phục khá rõ nét quanh ngưỡng 37,5. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và đang kiểm tra lại ngưỡng MA50, cho thấy xu hướng tăng giá sắp hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm 6/1: GVR, PVT, LCG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GVR. (Nguồn: BSC).

PVT - Tích cực

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 27

- Hỗ trợ ngắn hạn: 23,22

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 29,08

- Hỗ trợ trung hạn: 21,78

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Đồ thị giá của PVT đóng cửa tăng 4,6% và vượt lên trên đường trung bình 50 ngày với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở nhịp tăng.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của PVT cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn của thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi sức mạnh giá trên 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 6/1: GVR, PVT, LCG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVT. (Nguồn: VNDirect).

LCG - Đồ thị giá đang ở giai đoạn sóng tăng 5

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của LCG ở mức 86 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của LCG đóng cửa tăng 7% và vượt lên trên đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ biến động quanh đường trung bình 20 phiên ở những phiên giao dịch tới.

Theo mô hình giá, đồ thị giá vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn, trung hạn giai đoạn sóng tăng 5 với mục tiêu kỳ vọng ngắn và trung hạn lần lượt là 24,32 và 26,30. Nhà đầu tư chỉ nên tăng tỷ trọng tại các nhịp điều chỉnh mạnh với mức hỗ trợ ngắn hạn 21,55. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ.

Cổ phiếu tâm điểm 6/1: GVR, PVT, LCG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LCG. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.