|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 30/7: CTG, OCB, BIC

19:19 | 29/07/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: CTG (VietinBank), OCB (Ngân hàng Phương Đông), BIC (Bảo hiểm BIDV).
 - Ảnh 1.

Theo BSC, thanh khoản cổ phiếu CTG hiện đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. (Nguồn: Thu Thảo).

CTG - Tích lũy

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, đường MACD sắp cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng hồi phục.

Phân tích:

CTG đang nằm trong nhịp tích lũy tại ngưỡng 32,5. Thanh khoản cổ phiếu nằm tại vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD đang cho thấy tín hiệu tích cực trong chỉ báo RSI đang báo hiệu nhịp hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng vẫn nằm dưới dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn chưa hình thành.

 - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTG. (Nguồn: BSC).

OCB - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 32,8

- Hỗ trợ ngắn hạn: 28,92

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 36,75

- Hỗ trợ trung hạn: 25,85

Phân tích:

Điểm cơ bản của OCB ở mức 91 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của OCB vượt lên trên đường trung bình 20 ngày và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của OCB cũng được nâng lên mức tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 30/7: CTG, OCB, BIC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu OCB. (Nguồn: VNDirect).

BIC - Kích hoạt lại tâm lý chủ động của lực cầu sau nhịp hiệu chỉnh

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Sau khi cổ phiếu hoàn thành chinh phục ngưỡng Fibonacci Retracment 38,2%, cổ phiếu BIC đang để ngỏ dư địa biến động hướng tới vùng tâm lý cao hơn tại 50,0 – 61,8%.

- Trên đồ thị EOD, BIC thu hút lực cầu chủ động mới sau khi hoàn thành nhịp tạo đà vào nửa đầu tháng 6/2021. Chỉ báo MACD phát đi tín hiệu mua gia tăng tỷ trọng.

- Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 28, tương ứng mục tiêu theo kênh xu hướng ngắn hạn cũng như dư địa biến động của đồ thị tuần.

Phân tích:

Quan sát giao dịch 4 tháng gần nhất của BIC, động thái giao dịch tích lũy của dòng vốn ngoại không chỉ chi phối biến động cổ phiếu tại vùng giá thấp, mà trong nhịp tạo đà gần nhất nhóm nhà đầu tư này cũng đóng góp lớn cho lực cầu chủ động bùng nổ trong những phiên gần đây.

Phiên giao dịch mua ròng cao nhất được ghi nhận tại phiên 20/7 với mức khối lượng đạt hơn 130.000 đơn vị cổ phiếu. Theo đó, động thái này cộng hưởng với tâm lý trở lại của dòng tiền thị trường đã kích hoạt đà tăng mở rộng của cổ phiếu trên xu thế sẵn có.

Cổ phiếu tâm điểm 30/7: CTG, OCB, BIC - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BIC. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.