|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 29/8: VNM, DXG, VIX

18:27 | 28/08/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (28/8) bao gồm: VNM (Vinamilk), DXG (Tập đoàn Đất Xanh) và VIX (Chứng khoán VIX).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (29/8) được các công ty chứng khoán đưa ra là: 

VNM - Lướt sóng

Chứng khoán ACB (ACBS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- RSI (14) giảm từ ngưỡng quá mua. Tuy nhiên, chỉ báo dao động trên ngưỡng 50 trong suốt nhịp điều chỉnh hiện tại cho thấy sức mạnh giá của cổ phiếu duy trì ổn định và tích cực.

- MACD (12,26,9) cho tín hiệu bán vào phiên 9/8/2023 và duy trì cho đến hiện tại. Tuy nhiên, tín hiệu bán này được dự phóng sẽ kết thúc trong ngắn hạn tới.

Phân tích:

Trong trung hạn, xu hướng nổi bật là xu hướng tăng bắt đầu từ tháng 6/2023. Trong ngắn hạn, giá cổ phiếu tiến vào giai đoạn điều chỉnh từ nhịp tăng mạnh trước đó với biên độ dao động hẹp dần. Khối lượng giao dịch trung bình 20 ngày duy trì đà giảm từ 23/6. Khối lượng giao dịch từng phiên có dấu hiệu cải thiện vượt bậc trong những phiên gần đây.

Nhìn chung, giá cổ phiếu VNM có tiềm năng tiếp tục tăng trưởng trong trung hạn. Khối lượng giao dịch suy giảm trong suốt nhịp điều chỉnh cho thấy áp lực chốt lời dần yếu đi. Giá cổ phiếu có biểu hiện vượt trội trong phiên giao dịch ngày 23/8, cho thấy khả năng bắt đầu một xu hướng tăng ngắn hạn mới.

Vì thế, các nhà đầu tư được khuyến nghị tích lũy cổ phiếu tại vùng giá 72.500 – 73.000 đồng/cp và chốt lời tại ngưỡng 77.000 đồng/cp trong ngắn hạn, và 80.000 đồng/cp trong trung hạn; cắt lỗ khi giá cổ phiếu giảm mạnh, đóng cửa dưới ngưỡng 71.800 đồng/cp.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VNM. (Nguồn: ACBS, TradingView).

DXG - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Kháng cự ngắn hạn: 21,15

Hỗ trợ ngắn hạn: 17,9

Xu hướng ngắn hạn: Tăng

Kháng cự trung hạn: 29,7

Hỗ trợ trung hạn: 14

Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của DXG ở mức 87 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DXG đóng cửa tăng 4% và đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng 13% và cao trên mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của DXG có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sớm vượt hoàn toàn mức kháng cự ngắn hạn 21,15. Xu hướng ngắn hạn của DXG cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DXG. (Nguồn: TradingView).

VIX - Tích lũy ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 90,89 điểm, tương đương giảm 0,3% với khối lượng giao dịch tăng 15% so với phiên giao dịch trước đó và đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục biến động quanh đường trung bình 20 phiên trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức giảm, nhưng rủi ro ngắn hạn đã giảm dần. Do đó, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư nên dừng bán và có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VIX. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo