|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm (24/2): MBB, PVT, DDV

18:30 | 23/02/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: MBB (MBBank), PVT (PVTrans), DDV (DAP - Vinachem).
Cổ phiếu tâm điểm (24/2): MBB, PVT, DDV - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam, Stock Rating của MBB ở mức 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. (Ảnh: Thu Thảo).

MBB - Cơ hội vượt đỉnh

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 34,5

- Hỗ trợ ngắn hạn: 31,09

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 38,7

- Hỗ trợ trung hạn: 30,17

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của MBB ở mức 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của MBB đóng cửa tăng 5,4% và vượt hoàn toàn đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực nên có thể sẽ sớm vượt mức đỉnh 34,5. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của MBB cũng được nâng lên mức tăng.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 13,38% nếu sức mạnh giá trên 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm (24/2): MBB, PVT, DDV - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MBB (Nguồn: VNDirect).

PVT - Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng

Phân tích:

PVT nằm trong xu hướng tích lũy quanh vùng 23 - 23,5, kết thúc ngày 23/2 PVT có một phiên tăng điểm ấn tượng. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu trong các phiên giao dịch gần đây.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đang cho thấy xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu đã nằm trên đường MA20 và MA50, ủng hộ cho xu hướng tăng giá.

Cổ phiếu tâm điểm (24/2): MBB, PVT, DDV - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVT. (Nguồn: BSC).

DDV - Xuất hiện mô hình đảo chiều tăng giá

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DDV ở mức 85 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Tuy nhiên, mức sức mạnh giá của DDV vẫn dưới 80 điểm cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét nắm giữ tỷ trọng thấp dưới 5%.

Đồ thị giá của DDV đóng cửa phiên 22/2 tăng 7,2% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của DDV có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và đồ thị giá xuất hiện mô hình đảo chiều tăng giá Bullish Gartley. Các NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục duy trì vị thế MUA và NẮM GIỮ.

Cổ phiếu tâm điểm (24/2): MBB, PVT, DDV - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DDV (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Tỷ suất lợi nhuận của ‘cá mập’ ngoại thua xa quỹ nội, nhóm top đầu chưa thể thắng VN-Index
Những nhà quản lý quỹ trên thị trường đang đối mặt với vấn đề như hiệu suất kém xa mặt bằng chung (tham chiếu VN-Index), tiền đồng mất giá dẫn đến nguy cơ bị rút quỹ.