|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 23/8: SHB, BVH, NT2

11:30 | 22/08/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: SHB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội), BVH (Tập đoàn Bảo Việt), NT2 (Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2).
Cổ phiếu tâm điểm 23/8: SHB, NT2 - Ảnh 1.

Phòng giao dịch SHB tại số 266, Phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội. (Ảnh: Thu Thảo).

SHB - Để ngỏ nhịp hiệu chỉnh cho chiến lược mua

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Đồ thị tuần SHB bảo toàn quy luật tăng trên đường EMA (30), đường giá để ngỏ khả năng xuất hiện tín hiệu mua sau khi thực hiện nhịp hiệu chỉnh kỹ thuật.

- Cặp đường EMA 20 và 60 phiên được xác nhận vai trò hỗ trợ cho biến động giá trên đồ thị EOD.

- Cặp chỉ báo RSI và MACD bảo toàn xung lực tích cực sau tín hiệu báo mua mới.

- Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 37, tương ứng mục tiêu theo Standard Pivot Point R2.

Phân tích:

Sau tín hiệu báo mua xuất hiện trên đồ thị EOD của SHB tại phiên 5/8/2021, cổ phiếu đã thực hiện nhịp hiệu chỉnh có dạng tích lũy. Đáng chú ý trong giai đoạn này là dấu hiệu tích lũy cổ phiếu cũng xuất hiện ở dòng vốn ngoại, đặc biệt là tại phiên 9/8/2021.

Theo đó, cộng hưởng với tâm lý dòng vốn nội khi độ rộng thị trường tại ngành ngân hàng đang mở rộng theo chiều tích cực trong những phiên trở lại đây, SHB được đánh giá là cơ hội tốt cho các vị thế kỳ vọng nắm giữ ngắn hạn.

Trong điều kiện nhóm chỉ báo kỹ thuật đã hoàn thành tín hiệu báo mua, nhà đầu tư cân nhắc mua gia tăng tỷ trọng cổ phiếu SHB đối với các kỳ vọng ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 23/8: SHB, NT2 - Ảnh 2.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu SHB theo tuần. (Nguồn: TradingView).

BVH - Cơ hội đầu tư dài hạn

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Theo báo cáo phân tích của Chứng khoán SSI, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt đang giao dịch ở mức thấp hơn so với mức trung bình lịch sử do môi trường lãi suất hiện tại đang ở mức thấp và do đó đây là cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn.

Theo ước tính của công ty chứng khoán, tăng trưởng lợi nhuận 6 tháng cuối năm 2021 của Tập đoàn Bảo Việt so với cùng kỳ có thể không được thuận lợi. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế năm 2022 dự báo tăng trở lại 27% so với cùng kỳ. Do đó, Chứng khoán SSI cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy BVH trong nửa cuối năm 2021 ở vùng giá thấp.

NT2 - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, đường MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

NT2 vừa hình thành phiên bứt phá sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 19. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu.

Đường giá cổ phiếu đã vượt lên MA20 và sắp kiểm tra lại MA50, báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Cổ phiếu tâm điểm 23/8: SHB, NT2 - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NT2. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/12: VN-Index đang đứng trước rủi ro hình thành mẫu hình vai đầu vai
Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn đang hiện hữu, VN-Index đang đứng trước rủi ro hình thành mẫu hình vai đầu vai và đảo chiều giảm điểm xuống vùng hỗ trợ sâu quanh 1.02x.