|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 19/5: DGC, VCI, NLG

18:37 | 18/05/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DGC (Hóa chất Đức Giang), VCI (Chứng khoán Bản Việt), NLG (Đầu tư Nam Long).

DGC - Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong quý I/2022

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DGC ở mức 97 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DGC đóng cửa phiên 16/5 tăng 7% với khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và đồ thị giá mới trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Hệ thống chỉ báo xu hướng của Tuanta Việt Nam vẫn duy trì đánh giá mức giảm xu hướng ngắn hạn của DGC từ phiên 26/4. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát cổ phiếu DGC.

 

VCI - Tín hiệu hồi phục

Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, hồi phục từ vùng quá bán

Nhận định:

VCI đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi tạo đáy tại ngưỡng giá 30. Thanh khoản cổ phiếu nằm trên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu đang hướng về đường MA20 và MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đang dần hình thành.

 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCI. (Nguồn: BSC).

NLG - Doanh thu và lợi nhuận dự kiến khởi sắc trong giai đoạn 2022 - 2023

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật của Chứng khoán MB, doanh thu và lợi nhuận của Đầu tư Nam Long (NLG) dự kiến tăng trưởng khả quan trong 2022 - 2023, trong đó giá trị bán hàng năm 2022 ước đạt 23.000 - 23.500 tỷ đồng. NLG sở hữu quỹ đất dự án quy mô lớn (684 ha) với giá vốn thấp.

Các dự án của NLG phần lớn ở vùng ven TP HCM với vị trí chiến lược ở các cửa ngõ vào thành phố, đáng chú ý nhất là Waterpoint (Long An) và Izumi City (Đồng Nai).

Định hướng trong 2022 - 2030 Nam Long trở thành nhà phát triển khu đô thị tích hợp với việc triển khai đồng loạt các khu đô thị lớn theo mô hình khu đô thị Hiện đại (“Modern Township”) và đa dạng hóa các phân khúc nhà ở tại các khu đô thị. Ngoài ra, NLG còn mở rộng mảng kinh doanh cốt lõi sang BĐS thương mại, quản lý khu đô thị và đầu tư hệ sinh thái.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Phiên 22/9: Thanh khoản vượt 22.500 tỷ đồng buổi sáng khi VN-Index giảm gần 33 điểm, cổ phiếu chứng khoán bị xả mạnh
Thị trường giảm sâu sau phiên đáo hạn phái sinh, VN-Index xuống dưới ngưỡng 1.180 điểm sau khi để mất mốc hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm. Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản tiếp đà giảm sâu, nhiều mã giao dịch ở mức giá sàn.