|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 19/4: PHR, DRC, VPG

18:12 | 18/04/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: PHR (Cao su Phước Hòa), DRC (Cao su Đà Nẵng) và VPG (Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát).

PHR - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của PHR ở mức 86 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này ở mức tích cực. Đồ thị giá của PHR đóng cửa phiên 15/4 tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của PHR cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

  Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PHR (Nguồn: BSC).

DRC - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán  BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: xu hướng tăng, MACD ở trên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: xu hướng tăng

Nhận định:

DRC có một phiên tăng điểm tốt với mẫu hình nến Marubozu hoàn hảo. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI cho thấy xu hướng khả quan. Đường giá cổ phiếu đã nằm trên đường MA20, MA50 và MA100. Đường MA20 đang ở trên MA50 và MA100.

 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DRC. (Nguồn: BSC).

 

VPG - Đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Phân tích:

Stock Rating của VPG ở mức 97 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VPG đóng cửa phiên 15/4 tăng 2,7% với khối lượng giao dịch tăng 33% so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vượt lên trên đường trung bình 20 phiên, nhưng đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ chưa thể vượt mức kháng cự ngắn hạn 64,9.

Yuanta Việt Nam đã khuyến nghị mua VPG vào phiên 25/1/2022 với lợi nhuận tạm tính là 14,85% nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu VPG.

   Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPG (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Thị trường bất động sản, TPDN đã có tín hiệu ổn định
Theo Phó Thủ tướng, gần đây, tín hiệu của thị trường TPDN dù còn nhiều khó khăn nhưng việc phát hành, thanh toán bằng tài sản, gia hạn, đáo hạn đã ổn định.