|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 1/12: ITA, CTD, HAH

18:30 | 30/11/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: ITA (Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo), CTD (Xây dựng Coteccons) và HAH (Vận tải và Xếp dỡ Hải An).

ITA - Thăm dò với tỷ trọng thấp

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của ITA ở mức 82 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của ITA tiến về gần lại mức đỉnh cũ với khối lượng giao dịch tăng trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Đồ thị giá đạt mức đỉnh cao nhất kể từ 2012 đến nay và vượt hoàn toàn mức kháng cự trung hạn 11 cho thấy xu hướng tăng trung hạn bền vững hơn. Xu hướng ngắn hạn của ITA cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% để thăm dò cơ hội ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 1/12: ITA, CTD, HAH - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ITA. (Nguồn: VNDirect).

CTD - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

CTD đang hình thành xu hướng tăng giá tích cực từ ngưỡng đáy 64. Thanh khoản cổ đã vượt ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 1/12: ITA, CTD, HAH - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTD. (Nguồn: BSC).

HAH - Tiếp tục quan sát ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của HAH ở mức 95 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của HAH đóng cửa tăng 5% với khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức giảm với mức kháng cự ngắn hạn 74,28. 

Xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức tăng, nhưng xung lực tăng giá trung hạn đang suy yếu cho thấy đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục đi ngang ở các tuần giao dịch tới. Theo đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát.

Cổ phiếu tâm điểm 1/12: ITA, CTD, HAH - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAH. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.