|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 1/10: DPM, DCM, LCG, EVG

19:11 | 30/09/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DPM (Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP), DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau), LCG (Licogi 16) và EVG (Đầu tư Everland).

DPM - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 36,95

- Hỗ trợ ngắn hạn: 30,65

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 39,08

- Hỗ trợ trung hạn: 31,14

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của DPM ở mức 93 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Dự báo sản lượng urea của DPM sẽ gia tăng trong quý III/2021, điều này có thể gây ra dư thừa cung urea nội địa, nhưng giá urea vẫn duy trì ở mức cao cho nên DPM có thể xuất khẩu sản lượng dư thừa bù đắp vào thiệt hại ảnh hưởng từ dịch bệnh bùng phát trong quý III/2021.

Đồ thị giá của DPM tăng lên trên đường trung bình 20 ngày và bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể. Đồng thời, các chỉ báo xung lực ngắn hạn đã hồi phục từ quá bán và dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực cho thấy lực cầu ngắn hạn đã gia tăng trở lại. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của DPM cũng được nâng lên mức tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 1/10: DPM, DCM, LCG, EVG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DPM. (Nguồn: VNDirect).

DCM - Lực cầu ngắn hạn tăng trở lại

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DCM ở mức 90 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Cổ phiếu DCM nằm trong danh mục YS30 và có hai năm tăng trưởng mạnh liên tiếp. Giá cổ phiếu DCM đã tăng gần 85% trong năm 2021 nhờ vào đà tăng giá phân urea. Khan hiếm than tại Trung Quốc, cùng với lũ lụt sẽ giúp cho giá phân Urea sẽ tiếp tục đà tăng trong các tháng cuối năm 2021.

Đồ thị giá của DCM tăng lên trên đường trung bình 20 ngày và bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể. Đồng thời, các chỉ báo xung lực ngắn hạn đã hồi phục từ quá bán và dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực cho thấy lực cầu ngắn hạn đã gia tăng trở lại. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của DCM cũng được nâng lên mức tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 1/10: DPM, DCM, LCG, EVG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DCM. (Nguồn: VNDirect).

LCG - Tăng trở lại mức trung bình 20 phiên

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Stock Rating của LCG ở mức 87 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của LCG tăng lên trên đường trung bình 20 ngày với khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của LCG vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức giảm với mức kháng cự 19,78. Theo đó, các nhà đầu tư ngắn hạn cần tiếp tục quan sát cổ phiếu này.

Cổ phiếu tâm điểm 1/10: DPM, DCM, LCG, EVG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu EVG. (Nguồn: VNDirect).

EVG - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

EVG đang nằm trong nhịp hồi phục ngắn hạn từ ngưỡng 11,2. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và RSI đều đang cho thấy tín hiệu tích cực.

Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên ngưỡng MA20 và MA50, báo hiệu xu hướng hồi phục tích cực. Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 12,15, chốt lãi tại ngưỡng 14 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 11,2.

Cổ phiếu tâm điểm 1/10: DPM, DCM, LCG, EVG - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu EVG. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.