|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng giằng co trong phiên đáo hạn phái sinh, OCB gần chạm giá trần

20:03 | 19/05/2022
Chia sẻ
Biên độ dao động của nhóm ngân hàng không quá lớn và toàn ngành chỉ ảnh hưởng đến 0,11 điểm % đà tăng của chỉ số. Đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay là cổ phiếu OCB khi gần chạm giá trần và đóng cửa tại 20.200 đồng/cp.

Trong ngày đáo hạn phái sinh tháng 5, thị trường đã có phiên giao dịch kịch tính với những nhịp giằng co liên tục khiến nhà đầu tư khó lường. VN-Index đã giảm gần 30 điểm ngay khi mở cửa phiên sáng, sau đó dần dần được kéo lên mốc tham chiếu và kết phiên trong sắc xanh nhẹ.

Biên độ dao động của nhóm ngân hàng không quá lớn và toàn ngành chỉ ảnh hưởng đến 0,11% đà tăng của chỉ số hôm nay. 

Đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay là cổ phiếu OCB khi gần chạm giá trần và đóng cửa tại 20.200 đồng/cp. Lực cầu đổ dồn về cuối phiên giúp thanh khoản của mã này cải thiện, đạt gần 2,8 triệu đơn vị khớp lệnh, tương ứng giá trị hơn 54 tỷ đồng.

Sàn HOSE ghi nhận thêm một số bluechip khác giao dịch tích cực như SHB (4%), HDB (1,3%), VCB (0,8%) và MBB (0,4%). Tại chiều giảm, EIB mất 3,5% xuống 30.400 đồng/cp và là một trong những cổ phiếu yếu nhất toàn ngành trong nhịp hồi phục lần này. 

Bên cạnh đó, TPB có thêm một phiên giảm hơn 3,3% cùng thanh khoản yếu. Một số mã đi xuống khác gồm VIB, CTG, LPB, VPB, ACB, BID, TCB nhưng đà giảm đã được kìm hãm bớt về cuối phiên. 

 (Nguồn: Bảo Ngọc tổng hợp).

Thanh khoản toàn thị trường chưa có sự đột phá để xác nhận mô hình hai đáy và đà hồi phục. Theo đó, giá trị giao dịch ngành ngân hàng duy trì ở mức trung bình 10 phiên với gần 2.500 tỷ đồng qua hai kênh khớp lệnh và thoả thuận.

Lực mua và bán tại nhóm này khá cân bằng, trong đó khối ngoại chỉ bán ròng nhẹ hơn 22 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài bán mạnh nhất CTG (34 tỷ đồng), TPB (32,5 tỷ đồng) trong khi mua các mã (29 tỷ đồng), HDB (22 tỷ đồng), STB (7,5 tỷ đồng)... 

Bảo Ngọc