|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu 'họ Louis' chưa ngừng rơi, ông Đỗ Thành Nhân nói sẽ đóng group cổ đông để tập trung làm ăn

13:22 | 05/10/2021
Chia sẻ
Đóng cửa phiên sáng 5/10, có tới 4 mã thuộc "họ Louis" giảm sàn trong tình trạng "trắng bên mua" gồm có BII, TGG, SMT, VKC. Các mã còn lại cũng chìm trong sắc đỏ.

Sau nhiều lần hụt hơi trước ngưỡng cản mạnh, VN-Index một lần nữa tiến gần vùng 1.350 điểm trong phiên sáng 5/10. Việc các nhóm cổ phiếu bluechips như ngân hàng, bất động sản, dịch vụ tài chính đã giúp chỉ số duy trì sắc xanh trong phiên sáng, tạm dừng lại ở 1.348,72 điểm (tăng 9,18 điểm).

Nhóm cổ phiếu đầu cơ giao dịch có phần ảm đạm hơn khi sắc đỏ và xanh lơ vẫn chiếm ưu thế. Đặc biệt các mã "họ Louis" vẫn chưa dừng đà "rơi tự do" sau khi đã đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Đóng cửa phiên sáng, có tới 4 mã đồng loạt giảm sàn trong tình trạng "trắng bên mua" gồm có BII (Louis Holdings), TGG (Louis Capital), SMT (CTCP Sametel), VKC (Cáp - Nhựa Vĩnh Khánh). Các mã còn lại gồm AGM, DDV, APG, TDH cũng chìm trong sắc đỏ.

Cổ phiếu 'họ Louis' chưa ngừng rơi, ông Đỗ Thành Nhân nói sẽ đóng group cổ đông để tập trung làm ăn - Ảnh 1.

Cổ phiếu "họ Louis" giảm mạnh trong phiên sáng 5/10. (Nguồn: FPTS).

Gần hai tuần nay, cổ phiếu nhóm Louis đã quay đầu lao dốc với hàng triệu cổ phiếu dư bán sàn mỗi phiên. Mức biến động sâu nhất đến từ cổ phiếu BII của Louis Holdings khi mã này đánh mất hơn 56% giá trị, theo sau là VKC (Cáp nhựa Vĩnh Khánh) với 50%, TGG (Louis Capital - 44%), APG (Chứng khoán APG - 38%), SMT (CTCP Sametel) và DDV (DAP - Vinachem) đồng loạt giảm 27%,...

Không chỉ giảm sâu, các mã này còn mất thanh khoản với khối lượng dư bán giá sàn hàng triệu đơn vị ngay từ đầu phiên. Tổng khối lượng giao dịch cổ phiếu TGG phiên sáng nay chỉ đạt 15.000 đơn vị.

Theo thống kê, nhà đầu tư cá nhân trong nước chiếm tới 99% tỷ trọng giao dịch của TGG và đóng góp phần lớn cho thanh khoản các mã "họ Louis" trong thời gian qua. Đây cũng chính là đối tượng bị ảnh hưởng lớn nhất từ cơn sốt cổ phiếu Louis.

Cũng trong sáng nay, đại gia 8X Đỗ Thành Nhân đã thông báo sẽ "xoá group Louis Family để tập trung vào công việc chính là phát triển doanh nghiệp". Ông cũng hy vọng các cổ đông hãy bình tĩnh, tránh hoảng loạn và chờ đợi kết quả kinh doanh của các thành viên "họ Louis". Chia sẻ của vị Đại gia 8X nhận được gần 650 lượt thích và ủng hộ của các thành viên.

Cổ phiếu 'họ Louis' chưa ngừng rơi, ông Đỗ Thành Nhân nói sẽ đóng group cổ đông để tập trung làm ăn - Ảnh 2.

Chia sẻ của ông Đỗ Thành Nhân trong nhóm "Louis Family". (Ảnh chụp màn hình)

Theo giới thiệu, group Louis Family được giới thiệu là nơi trao đổi, chia sẻ của các cổ đông nắm giữ cổ phiếu "họ Louis". Một nguyên tắc được đặt ra của nhóm này là không được khuyến nghị các cổ phiếu ngoài nhóm Louis.

Group được tạo ra vào ngày 30/8, sau hơn một tháng hoạt động, số lượng thành viên gia tăng chóng mặt, hiện giờ là hơn 13.000 người.

Cổ phiếu 'họ Louis' chưa ngừng rơi, ông Đỗ Thành Nhân nói sẽ đóng group cổ đông để tập trung làm ăn - Ảnh 2.

(Ảnh chụp màn hình)

Thảo Bùi

Đề xuất giải pháp về tín dụng và chuyển nhượng dự án để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản
Theo quan điểm của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, NHNN nên xem xét cho phép các ngân hàng thương mại cho doanh nghiệp phát hành trái phiếu sắp đến hạn có tài sản bảo đảm, có dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất được vay tái cấu trúc các khoản nợ trái phiếu sắp đến hạn với khoản vay không vượt quá 70% giá trị gói trái phiếu đã phát hành.