|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu giữa tâm dịch Vũ Hán tăng mạnh nhất Trung Quốc

06:31 | 28/02/2020
Chia sẻ
Giá cổ phiếu của Wuhan Guide Infrared đã vọt lên 128% tính từ đầu năm 2020. Nhu cầu cho sản phẩm chủ lực của công ty này là hệ thống quét thân nhiệt đã tăng mạnh giữa tình hình dịch virus corona lan rộng.
Cổ phiếu sinh nào sinh lời nhất tại Trung Quốc? - Ảnh 1.

Người tham dự Triển lãm CES Châu Á tại Thượng Hải năm 2019 nhìn vào màn hình hồng ngoại Guide Sensmart được sản xuất bởi công ty Wuhan Guide Infrared . Ảnh: Bloomberg

Cổ phiếu công ty Wuhan Guide Infrared có trụ sở tại Vũ Hán - tâm dịch của virus corona, đã trở thành cổ phiếu có mức sinh lời tốt nhất của Chỉ số MSCI Trung Quốc.

Công ty này chuyên sản xuất hệ thống quét nhiệt độ cơ thể để xác định người bị sốt. Giá cổ phiếu Wuhan Guide Infrared đã tăng ngoạn mục tới 128% tính từ đầu năm 2020. Theo trang web của Wuhan Guide, sản phẩm chủ lực của hãng có thể định vị trính xác những cá nhân có thân nhiệt cao trong đám đông.

Cổ phiếu sinh nào sinh lời nhất tại Trung Quốc? - Ảnh 2.

Trong báo cáo sớm vào đầu tháng Hai, Wuhan Guide cho biết đang đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu về máy dò nhiệt trên toàn Trung Quốc. Sản phẩm của công ty được lắp đặt tại các nhà ga và sân bay ở Vũ Hán, Thành Đô, Quảng Châu và Bắc Kinh.

Wuhan Guide còn tuyên bố có được sự hỗ trợ của các nhà quản lí Trung Quốc trong mở rộng năng lực sản xuất, tạo điều kiện cho việc cung cấp nguyên liệu thô và vận chuyển sản phẩm.

Dịch virus corona đã khiến ít nhất 82.000 người nhiễm bệnh và hơn 2.800 người tử vong trên toàn thế giới, đa phần là tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Giang

TS. Phạm Anh Khôi: Để nhà đầu tư trở lại thị trường, trái bóng nằm bên sân của nhà phát triển bất động sản
Để nhà đầu tư quay trở lại thị trường, TS. Phạm Anh Khôi cho rằng lãi suất là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, để khách hàng quyết định xuống tiền thì thị trường phải có những sản phẩm phù hợp. Vấn đề lúc này không phải nằm ở phía cầu, trái bóng bây giờ nằm bên sân của những nhà phát triển dự án.