Chứng khoán

Cổ phiếu giá trị Mỹ có thể tỏa sáng sau bầu cử tổng thống, bất kể ai giành chiến thắng

14:44 | 15/10/2020

Chia sẻ

Theo Citigroup, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 có thể thúc đẩy sự chuyển dịch từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ phiếu giá trị.
Cổ phiếu giá trị có thể tỏa sáng sau bầu cử tổng thống Mỹ, bất kể ai là người chiến thắng - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: Financial Times)

Theo ông Alexander Altmann, người đứng đầu bộ phận chiến lược giao dịch cổ phiếu Mỹ của Citigroup, mỗi cuộc bầu cử tổng thống trong vòng 40 năm qua đã châm ngòi cho sự luân chuyển tiềm năng từ bộ phận này sang bộ phận khác của thị trường, bất kể chiến thắng thuộc về ai.

Năm nay, cuộc đua vào Nhà Trắng có thể đưa cổ phiếu giá trị vào tầm ngắm của nhà đầu tư sau khi cổ phiếu tăng trưởng đã tăng mạnh trong bối cảnh lãi suất thấp và lợi suất trái phiếu lao dốc.

Bloomberg dẫn lời ông Altmann tại cuộc họp đầu tư của Citigroup: "Cổ phiếu giá trị luôn có diễn biến khá tốt trong vòng 6 tháng sau cuộc bầu cử", nói thêm rằng ông đã ủng hộ cổ phiếu giá trị kể từ cuối tháng 5.

"Tuy nhiên, giá cổ phiếu tăng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào kết quả bầu cử".

Những thay đổi chính sách từ chính quyền mới sẽ mang lại những thay đổi lớn nhất. Nếu ông Biden thắng và đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát lưỡng viện quốc hội thì "chúng ta sẽ chứng kiến sự luân chuyển lớn trên thị trường", ông Altmann dự đoán.

Ông Altmann cũng như khá nhiều nhà quan sát tin rằng thị trường cổ phiếu chủ yếu đang hướng đến chiến thắng của ông Biden. Nhưng ông cũng thận trọng và nói rằng một số người đã trở nên không tin tưởng vào các cuộc khảo sát sau sự kiện Brexit và cuộc bầu cử 2016.

Nhà đầu tư hoài nghi đang nắm giữ tiền mặt do lo sợ thị trường bị xáo trộn nếu cuộc bầu cử không diễn ra suôn sẻ. Điều này có thể khiến chứng khoán Mỹ trải qua sự luân chuyển lớn hậu bầu cử.

Giang