Hàng hóa

Có nên bán vàng vào ngày vía Thần Tài?

17:59 | 19/02/2021

Chia sẻ

Mua vàng ngày vía Thần Tài là một cách đổi “vía” lấy may cho cả năm. Nhưng nếu đi bán vàng vào dịp đầu năm thì có làm mất đi sự may mắn không?

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng đã sát gần, thị trường vàng tại Việt Nam đã trở nên ngày càng nóng. Người dân quan tâm đến việc mua vàng, giá vàng tăng cao. Tuy nhiên vì một số lý do tài chính, bạn cần bán số vàng đã mua vào ngày Thần Tài. Vậy bán vàng vào dịp đầu năm có bị mất may mắn hay không và khi nào thì nên bán vàng?

Trên thực tế, Vàng là một kim loại quý có giá trị đầu tư, tích lũy và trao đổi. Theo quan niệm tâm linh, mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang đến một năm sung túc thuận buồm xuôi gió, đắc tài đắc lộc. Chính vì vậy người dân đổ xô đi mua vàng vào ngày này là để cầu may mắn chứ không mang nhiều mục đích kinh tế.

Tuy nhiên cũng vẫn có người tính toán mua vào trước và bán ra vào ngày vía Thần Tài để kiếm lời vì giá vàng ngày này thường có xu hướng tăng cao hơn các ngày khác.

Với mục đích mua vàng để tích trữ hay đầu tư, có lẽ bạn nên chờ đợi vào dịp có mức giá hợp lý hơn mà cũng không phải chen lấn như trong ngày vía Thần Tài.

Vì sao không nên bán vàng vào ngày vía Thần Tài? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Doji)

Theo quan điểm của nhiều người khi mua vàng để cầu may thì không nên mua quá nhiều vàng. Chỉ nên mua một số vàng nhất định phù hợp với khả năng tài chính cũng như nhu cầu riêng của mỗi cá nhân. 

Miếng vàng đã mua để cầu may mắn tài lộc thì không nên bán đi, vì nó giống như bạn đem bán đi sự may mắn tài lộc của mình. Tuy nhiên sau một một năm thì bạn có thể đem bán miếng vàng đó, thời gian thích hợp là vào tháng Chạp (tháng 12 Âm lịch) là thời điểm kết thúc của năm. 

Trong trường hợp cần thiết phải bán vàng vào ngày vía Thần tài thì bạn nên theo dõi kỹ giá vàng để chọn được thời điểm bán hợp lý.

Một số lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Để có thể mua vàng ngày vía Thần Tài vừa may mắn vừa có giá trị đầu tư, tích lũy thì bạn cần chú ý đến tuổi vàng. 

Các sản phẩm vàng ép vỉ, tuổi vàng sẽ được thể hiện ngay trên bao bì. Với sản phẩm nhẫn tròn trơn, tuổi của vàng được khắc ở mặt bên trong của nhẫn.

Vàng chuẩn sẽ có số 999.9, vàng non chưa đủ tuổi có số 999.0, giá giao dịch thấp hơn so với vàng chuẩn. Tuy nhiên các con số này nhìn qua khá giống nhau, nhiều người có thể không để ý hoặc bị nhầm lẫn khi lựa chọn mua vàng.

Bên cạnh việc quan tâm đến tuổi vàng, bạn cần tìm đến những cửa hàng, đại lý bán vàng uy tín trên thị trường. Sau khi mua hàng cần lấy đầy đủ hóa đơn giao dịch, giấy tờ chứng thực để việc mua đi bán lại sau này thuận tiện hơn.

Các sản phẩm vàng miếng, nhẫn vàng, trang sức vàng đều có thể mua bán trao đổi trên thị trường. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm vàng mỹ nghệ mua theo phong thủy (sản phẩm mạ vàng) thì bạn nên cân nhắc kỹ vì hầu như các tiệm vàng sẽ không mua lại sản phẩm này.

Ngọc Mai