|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Có gì trong suất ăn đắt đỏ giá 29 triệu đồng tại một nhà hàng ở Hà Nội?

11:12 | 22/08/2020
Chia sẻ
Dư luận đang xôn xao bàn tán về hộp bò thượng hạng của một nhà hàng Hàn Quốc tại Hà Nội với chi phí lên tới 29 triệu đồng/suất, thực khách nếu muốn thưởng thức phải đặt món trước hai tuần với nhà hàng.
Có gì trong món bò đắt nhất Việt Nam giá 29 triệu đồng? - Ảnh 1.

Hộp cơm bò ở Hà Nội có giá 29 triệu đồng. (Nguồn: Chaebon).

Trong nhiều ngày qua, một nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc tại Hà Nội khiến cho nhiều thực khách chú ý bởi trong thực đơn có món bò giá tới 29 triệu đồng. Vì quá đắt đỏ so với một suất ăn thông thường nên có không ít người tò mò nguyên liệu bên trong đó chứa những gì.

Theo thông tin phía nhà hàng cung cấp, món ăn trên có tên là Bò Kobe Gangnam, được làm từ 1,5 kg thịt bò Kobe A5 nhập khẩu. Đây là loại thịt được cho là ngon nhất và đắt nhất thế giới. Quá trình chế biến và chuẩn bị phải mất tới 6 ngày. Thực khách nếu muốn thưởng thức món ăn thượng hạng này phải đặt món trước hai tuần với nhà hàng.

Có rất nhiều người bàn tán khi nhà hàng giới thiệu món ăn này trên trang fanpage. Tuy nhiên không ít người cho rằng món ăn này "quá đắt đỏ" so với túi tiền của họ.

Tài khoản Đỗ Phương Liên bình luận trên mạng xã hội: "Nhìn giá của món ăn này thực sự thấy quá tốn kém, đối với dân văn phòng như tôi có lẽ phải tích đủ tiền cả năm để đi ăn thử một lần".

Có người cho rằng nhà hàng khá táo bạo khi đưa món ăn này vào thực đơn giữa thời điểm dịch bệnh và kinh tế đang khó khăn như hiện nay. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng đối với người có thu nhập cao họ có thể chi cho một suất ăn xa xỉ như vậy.

"Thịt bò Kobe vốn đã nổi tiếng trên thế giới về giá trị dinh dưỡng và sự đắt đỏ của nó nhưng không phải ai cũng có cơ hội được ăn loại thịt này.

Với giá cả như trên có lẽ sẽ hợp hơn với đối tượng người có thu nhập cao, họ có thể thưởng thức để đổi bữa cơm hàng ngày. Nếu món trên có cơm, phần thịt bò ít hơn, giá rẻ hơn thì sẽ phù hợp hơn với nhiều khách hàng", tài khoản Trọng Thanh cho hay.

Bên cạnh món bò Kobe Gangnam xa xỉ, nhà hàng vẫn phục vụ thực khách các món ăn khác như cơm cuốn, kimbap, cơm bento bò... với giá từ 30.000 đồng/suất.

Đây không phải là lần đầu tiên trên thị trường xuất hiện những món ăn "có giá trên trời" như vậy. Vào giữa tháng 8/2018, một cửa hàng trái cây cao cấp ở TP HCM đã khiến cho nhiều người tò mò, chú ý khi bán loại nho Hồng ngọc La Mã (Ruby Roman) với giá 11 triệu đồng/chùm.

Có gì trong món bò đắt nhất Việt Nam giá 29 triệu đồng? - Ảnh 2.

Loại nho có giá đắt đỏ bậc nhất thế giới tại Việt Nam có giá tới 11 triệu/chùm. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo chủ cửa hàng này, mỗi chùm nho có trọng lượng 800 - 900g, số lượng quả dao động từ 26 - 30 quả/chùm, đường kính khoảng 2 - 3cm, nặng 30g (tương đương với quả bóng bàn).

Trước sức hút của loại quả này, cửa hàng đã quyết định tách riêng từng trái nho để bán cho khách, ước tính mỗi quả nho loại trên có giá 500.000 đồng/quả.

Tường Vy