Kinh doanh

Cô gái giúp mọi người kiếm tiền từ việc chia sẻ trên mạng xã hội

17:49 | 11/07/2018

Chia sẻ

Mong muốn mang tới nhiều lợi ích nhất cho người tham gia mạng xã hội, cô gái trẻ 26 tuổi xây dựng mạng lưới kết nối cộng đồng TopYolo giúp người dùng kiếm tiền từ những nội dung chia sẻ của mình.
 

Từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, Dương Thị Kim Ngân đã trải nghiệm qua nhiều công việc bán thời gian. Cho rằng nhiều doanh nghiệp nhỏ khó khăn trong việc chứng thực uy tín với khách hàng, cô sinh viên trẻ trăn trở tìm giải pháp cho tình trạng này.

co gai giup moi nguoi kiem tien tu viec chia se tren mang xa hoi
Dương Thị Kim Ngân - CEO mạng xã hội TopYolo.

Ý tưởng khởi nghiệp mơ hồ nên Ngân nhanh chóng lãng quên để làm công việc văn phòng. Nhờ một lần trò chuyện với người đồng nghiệp tại Công ty Cổ phần Thế giới Di động, ý tưởng kinh doanh bùng phát trở lại và trở nên rõ ràng hơn.

“Anh Bùi Chí Công từng hai lần xây dựng nền tảng mạng xã hội nhưng đều thất bại. Vô tình kể nhau nghe những ấp ủ bấy lâu, tôi và anh ấy dành nhiều thời gian trò chuyện với những câu hỏi như: Mọi người xung quanh đang cần gì? Làm thế nào để mọi người phát huy sở trường bản thân nhằm đóng góp nhiều hơn cho xã hội”, Kim Ngân kể lại.

Nhận thấy phần lớn người tham gia mạng xã hội không nhận được giá trị khi chia sẻ những thông tin hữu ích, Ngân và Công nảy ra ý tưởng xây dựng một mạng lưới cộng đồng mới - mnag tên TopYolo - để mang đến nhiều lợi ích nhất đối với người dùng.

Hai nhà sáng lập gửi gắm ước muốn ngay từ tên gọi đứa con tinh thần. TopYolo viết tắt cụm từ “Top You Only Live Once” nghĩa là mỗi người chỉ sống một lần, có trải nghiệm, kiến thức riêng biệt. TopYolo muốn khuyến khích mọi người chia sẻ những hiểu biết quý giá đó cho những người xung quanh học tập, ứng dụng vào thực tế cuộc sống. Đồng thời, TopYolo tạo ra môi trường giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng, chứng minh năng lực của bản thân với cộng đồng.

co gai giup moi nguoi kiem tien tu viec chia se tren mang xa hoi
Giao diện trang web của TopYolo.

Theo cô chủ TopYolo, mạng xã hội này thành lập nhằm tối đa hóa lợi ích người dùng khi tham gia. Ngoài những dịch vụ cơ bản đặc trưng của nhiều mạng xã hội khác, TopYolo khác biệt khi giúp người dùng tạo ra 3 nguồn thu nhập.

Nếu viết, chia sẻ những nội dung tốt, được cộng đồng đón nhận, người dùng có nguồn thu nhập thụ động, tương ứng số lượng người xem bài viết của họ.

Với nỗ lực đóng góp xây dựng TopYolo, người tham gia nhận doanh thu từ TopYolo khi giao dịch phát sinh từ người mà họ đã giới thiệu tham gia mạng xã hội.

Đặc biệt, người dùng có thể tận dụng tính năng mua sắm để tạo ra cửa hàng trực tuyến trên TopYolo nhằm trao đổi, kinh doanh sản phẩm và được chứng nhận uy tín thương hiệu qua quy trình thẩm định từ TopYolo để khách hàng yên tâm mua sắm trực tuyến tại gian hàng trực tuyến của họ.

Video: Tổng quan giao diện mạng xã hội TopYolo.

Hiện tại, TopYolo đang vận hành thử tại địa chỉ topyolo.com. Cô chủ 26 tuổi cho biết, dự án đang thu thập thêm ý kiến về trải nghiệm người dùng trước khi ra mắt vào cuối năm nay.

Dù mới thử nghiệm nhưng đến nay, TopYolo có gần 500 thành viên tham gia. Phần lớn người dùng đều đón nhận, ủng hộ mạng xã hội mới chính thức ra mắt cộng đồng. Đội ngũ sáng lập cũng tiếp nhận nhiều ý kiến về yếu điểm nhằm cải tiến, hoàn thiện TopYolo.

Xem thêm

Bùi Mến