|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán Việt Nam vẫn trong danh sách theo dõi nâng hạng của FTSE Russell

12:06 | 25/09/2020
Chia sẻ
Thị trường chứng khoán Việt Nam được FTSE Russell theo dõi nâng hạng lên nhóm thị trường mới nổi hạng 2 từ tháng 9/2018 tới nay và sẽ phải đợi tiếp tới tháng 9/2021.
Chứng khoán Việt Nam vẫn trong danh sách theo dõi nâng hạng của FTSE Russell - Ảnh 1.

Bức tượng con bò trước cửa Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. (Ảnh: Song Ngọc)

Theo thông báo mới được tổ chức cung cấp chỉ số FTSE Russell (Anh) công bố, Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách theo dõi để nâng hạng lên nhóm thị trường chứng khoán mới nổi hạng 2.

Tiêu chí chu kì thanh toán (DvP) của Việt Nam hiện vẫn bị xếp vào loại "Hạn chế" do nhà đầu tư vẫn cần phải có sẵn tiền trong tài khoản trước khi đặt lệnh. Đây là một trong những lí do chủ yếu khiến Việt Nam chưa đạt tiêu chí nâng hạng.

FTSE cho biết tổ chức này vẫn đang có những trao đổi mang tính xây dựng với cơ quan quản lí thị trường Việt Nam trong 12 tháng qua và ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam trong phát triển thị trường vốn. Kì xem xét nâng hạng thị trường tiếp theo của FTSE sẽ được thực hiện vào tháng 9/2021.

Trong kì đánh giá năm nay, Argentina có thể sẽ bị chuyển từ nhóm thị trường cận biên thành nhóm không được xếp hạng nếu đến ngày 28/9 tới đây quốc gia Nam Mỹ này không gỡ bỏ qui định kiểm soát vốn.

Nga được thêm vào danh sách theo dõi nâng hạng từ thị trường cận biên hạng 2 thành thị trường cận biên cao cấp.

Song Ngọc

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.