Chứng khoán

Chứng khoán Bảo Việt dự báo hai quĩ ETF thêm vào VJC, FTSE ETF loại CII khỏi danh mục

19:32 | 20/08/2019

Chia sẻ

Với nhận định đưa ra, Chứng khoán Bảo Việt dự báo hai quĩ ETF mua vào gần 6 triệu cổ phiếu VJC và bán ra hơn 2,4 triệu cổ phiếu CII.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC, Mã: BVS) vừa dự báo kết quả cơ cấu danh mục quý III năm nay của hai quỹ ETF.

VNM ETF thêm mới VJC, không loại ra cổ phiếu nào

Theo Chứng khoán Bảo Việt dự báo cổ phiếu VJC của Vietjet được thêm mới vào danh mục của quĩ Vaneck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) trong kỳ tái cơ cấu danh mục quí III. Trong khi đó, không có cổ phiếu nào bị loại ra khỏi danh mục của quỹ VNM ETF trong kì tái cơ cấu lần này.

Hiện tại tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của quỹ VNM ETF đang chiếm khoảng 71,83%. Trong kì tái cơ cấu này, Chứng khoán Bảo Việt giả định quĩ sẽ tăng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục lên mức 73 - 74% do có cổ phiếu nước ngoài bị loại. 

Theo kịch bản đưa ra, thì nhiều khả năng qũi VNM ETF sẽ nâng tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong kì cơ cấu sắp tới.

Với nhận định đưa ra, Chứng khoán Bảo Việt dự báo cơ cấu danh mục của Van Eck Global ETF (VNM) dựa trên dữ liệu giá đóng cửa của phiên giao dịch ngày 19/8. Theo đó, VJC dự kiến được mua vào hơn 3,4 triệu cp, tương đương giá trị 19,2 triệu USD.

VNM

Dự báo giao dịch của quĩ VNM ETF được Chứng khoán Bảo Việt đưa ra. Nguồn: BVSC

FTSE ETF loại CII, thêm mới VJC

Đối với quĩ DB x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF (FTSE ETF), Chứng khoán Bảo Việt dự báo cổ phiếu bị loại ra khỏi danh mục của quĩ trong kì cơ cấu lần này do vi phạm tiêu chí về thanh khoản.

Ở chiều thêm vào, VJC hiện đạt tiêu chí về room nước ngoài và nhiều khả năng được thêm mới vào danh mục của quỹ FTSE ETF trong kỳ cơ cấu lần này do cổ phiếu này hiện đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra của quĩ.

Dựa trên dữ liệu giao dịch phiên 19/8, Chứng khoán Bảo Việt dự kiến FTSE ETF mua vào hơn 2,5 triệu cổ phiếu VJC và bán ra toàn bộ hơn 2,4 triệu cổ phiếu CII.

FTSE

Dự báo giao dịch của quĩ FTSE ETF được Chứng khoán Bảo Việt đưa ra. Nguồn: BVSC

Lịch công bố kết quả cơ cấu quí III của hai quỹ ETF:

VNM ETF công bố kết quả vào Thứ Sáu ngày 13/9.

FTSE ETF công bố kết quả vào Thứ Sáu ngày 6/9.

Dữ liệu sử dụng cho đợt cơ cấu được xác định dựa trên giá đóng cửa phiên giao dịch Thứ Sáu ngày 30/8. Sau khi công bố kết quả, hai quỹ kết thúc giao dịch tái cơ cấu vào ngày 20/9.


Phan Quân