|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chủ tịch Samsung có thể tới Việt Nam dự lễ khánh thành trung tâm R&D tại Hà Nội

16:08 | 21/12/2022
Chia sẻ
Theo nguồn tin từ báo chí Hàn Quốc, Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong dự kiến sẽ tới Việt Nam trong tuần này để dự lễ khánh thành trung tâm R&D mới tại Hà Nội.

Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong dự kiến sẽ tới Việt Nam trong tuần này để chào mừng việc hoàn thành trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) mới của công ty, theo các nguồn tin trong ngành được tờ The Korea Herald tổng hợp.

Trong cuộc họp, các nguồn tin cho biết, người đứng đầu gã khổng lồ Samsung Electronics cũng có khả năng tổ chức một cuộc họp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào thứ Năm, tức ngày 22/12, tại Hà Nội, với sự tham dự của các quan chức chủ chốt cũng như một số cơ quan chức năng. Để tham dự buổi lễ tại Việt Nam, tờ The Korea Herald cho biết ông Lee Jae-yong đã phải hủy bỏ việc tham dự phiên tòa xét xử vụ sáp nhập giữa Samsung C&T và Cheil Industries.

 Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong có thể tới Việt Nam trong tuần này để dự lễ khánh thành trung tâm R&D mới. (Ảnh: PBS).

Samsung, nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, đã khởi công xây dựng trung tâm R&D trị giá 220 triệu USD vào tháng 3/2020. Trung tâm này sẽ phụ trách mảng R&D cho các thiết bị di động của công ty, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng cũng như các sản phẩm phần mềm và phần cứng. Trung tâm dự kiến sẽ thuê khoảng 2.000 lao động tại Việt Nam.

Được xây dựng trên khu đất rộng 11.603 mét vuông, trung tâm này sẽ là cơ sở R&D lớn nhất của Samsung ở khu vực Đông Nam Á. Trung tâm mới là một tòa nhà 16 tầng với 3 tầng hầm và tổng diện tích mặt sàn là 79.511 mét vuông, theo Samsung.

Chuyến đi của ông Lee Jae-yong đến Việt Nam diễn ra hai năm sau lần gần nhất ông tới thăm nước ta để kiểm tra công trường xây dựng trung tâm vào năm 2020. Trong chuyến đi, ông Lee cũng đã đến thăm các địa điểm làm việc của Samsung Electronics và Samsung Display, đồng thời cũng có cuộc gặp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Kể từ khi ông Lee đảm nhận vị trí cao nhất tại gã khổng lồ Samsung Electronics vào tháng 10, người được biết đến với biệt danh “Thái tử Samsung” đã tích cực gặp gỡ các đồng nghiệp trong ngành và bắt đầu các chuyến công tác nước ngoài để mở rộng sự hiện diện của công ty trên toàn cầu.

Ông Lee đã tới Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào đầu tháng này, nơi ông đã thị sát công trường xây dựng nhà máy điện hạt nhân mới của Samsung C&T và gặp gỡ người cai trị trên thực tế của vương quốc này, Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan.

Trước đó, cuối tháng 10, Korea Times cũng đưa tin chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong dự kiến ​​sẽ đến Việt Nam để thúc đẩy tăng cường khả năng quản lý toàn cầu và tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh mới tại nước ta, theo thông tin được tiết lộ bởi những người có liên quan trong ngành.

Hiện tại, Samsung Electronics đang vận hành hai nhà máy sản xuất điện thoại thông minh cũng như nhà máy sản xuất TV và thiết bị gia dụng tại Việt Nam. Nhà máy ở Việt Nam sản xuất hơn 50% điện thoại thông minh của Samsung Electronics được bán trên toàn thế giới.

Năm nay cũng đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, qua đó nâng cao khả năng tân lãnh đạo Samsung sẽ thảo luận mở rộng hợp tác kinh doanh với các bên liên quan tại Việt Nam.

"Gần đây, khi nhìn vào thị trường toàn cầu cùng các địa điểm kinh doanh trong và ngoài nước, tôi cảm thấy không có nhiều hy vọng. Càng ở những giai đoạn khó khăn, chúng ta càng cần chuẩn bị trước và phát triển các kỹ năng của mình”, ông Lee Jae-yong cho biết.

 

Anh Nguyễn