|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Chủ tịch FLC GAB quay lại làm Chủ tịch FLC Stone (AMD)

18:26 | 25/05/2021
Chia sẻ
Ông Nguyễn Đức Công thôi chức Tổng Giám đốc để đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của FLC Stone thay cho bà Vũ Thị Minh Huệ.
Chủ tịch FLC GAB quay lại làm Chủ tịch FLC Stone (AMD) - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Công và bà Vũ Thị Minh Huệ. (Ảnh: AMD).

CTCP Đầu tư khoáng sản FLC Stone (Mã: AMD) cho biết cả Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Công và Chủ tịch HĐQT Vũ Thị Minh Huệ đều đã xin từ nhiệm vào ngày 24/5. Ông Công sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch thay cho bà Huệ, còn ghế Tổng Giám đốc tạm thời để trống.

Cùng ngày 24/5, một lãnh đạo khác của FLC Stone là Phó Tổng Giám đốc Trần Thị Thúy Liễu cũng xin từ nhiệm.

Ông Công không thể làm cả hai chức vụ Chủ tịch và Tổng Giám đốc của FLC Stone vì theo Nghị định 71/2017 có hiệu lực từ 1/8/2020, Chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức danh Giám đốc (Tổng Giám đốc) của cùng một công ty đại chúng. 

Năm ngoái, ông Công có thời gian kiêm nhiệm chức Chủ tịch và Tổng Giám đốc của ba doanh nghiệp là FLC Stone, CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (Mã: GAB) và CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (Mã: KLF). Về sau, ông đã thôi chức Chủ tịch của cả ba công ty, giữ lại ba ghế Tổng Giám đốc. 

Chức Chủ tịch của FLC GAB và FLC Stone do bà Vũ Thị Minh Huệ đảm nhiệm thay. Ghế Chủ tịch KLF do ông Nguyễn Thanh Tùng nắm giữ.

Tuần trước, FLC GAB cũng có biến động nhân sự tương tự như FLC Stone trong tuần này. Cụ thể, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Công và Chủ tịch Vũ Thị Minh Huệ từ nhiệm trong cùng một ngày 17/5. Sau đó, ông Công được bầu làm Chủ tịch thay cho bà Huệ, còn ghế Tổng Giám đốc cũng tạm thời bỏ trống. 

Cả FLC GAB và FLC Stone đều thay đổi lãnh đạo ngay sau khi tổ chức xong đại hội cổ đông thường niên 2021. KLF chưa tổ chức đại hội (dự kiến vào ngày 27/5 tới) nên chưa rõ ông Công có lấy lại ghế Chủ tịch của doanh nghiệp này nữa hay không.

Bà Vũ Thị Minh Huệ sinh năm 1985, thường trú tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ông Nguyễn Đức Công sinh năm 1981, thường trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Hiện nay, ông Công còn đang là Chủ tịch CTCP Nông dược HAI (Mã: HAI).

Đức Quyền

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.