|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Chủ tịch Đại học Fulbright được đề cử vào HĐQT của Tasco

14:46 | 28/03/2023
Chia sẻ
Bà Đàm Bích Thủy, người vừa được đề cử vào HĐQT của Tasco có gần 20 năm công tác tại Ngân hàng ANZ và từng đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc của Ngân hàng Quốc tế VIB. Bà Thủy cũng là người sáng lập ra Đại học Fulbright.

 Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam được đề cử vào HĐQT của Tasco. (Ảnh: Fulbright).

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tasco (Mã: HUT) vừa đề cử ứng viên là bà Đàm Bích Thủy tham gia vào HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Theo giới thiệu, bà Đàm Bích Thủy tốt nghiệp Cử nhân từ trường Đại học Hà Nội và MBA từ Trường kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania, Mỹ.

Bà Thủy cùng cộng sự sáng lập công ty tư nhân tư vấn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam với các khách hàng như Ngân hàng ANZ, Phillip Morris, Coca Cola, IBM và Citibank.

Năm 1993, bà Thủy nhận được học bổng Fulbright theo học cao học ở Mỹ. Năm 1995, sau khi tốt nghiệp trường Kinh doanh Wharton, bà gia nhập Ngân hàng ANZ ở Singapore để hỗ trợ thiết lập và vận hành mảng đầu tư của Ngân hàng ANZ ở châu Á. Tại đây, bà nắm giữ một số vị trí như Giám đốc tài chính dự án dầu khí, đứng đầu bộ phận quản lý sử dụng tài nguyên của ANZ cho toàn châu Á, Giám đốc phát triển khu vực Đông Nam Á. 

Sau đó, bà Thủy được bổ nhiệm làm Tổng Giám Đốc ANZ Việt Nam năm 2005, trở thành người Việt Nam đầu tiên lãnh đạo hoạt động của một ngân hàng quốc tế trong nước.

Ngoài kinh nghiệm gần 20 năm công tác tại Ngân hàng ANZ, bà Đàm Bích Thủy cũng có thời gian đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc của Ngân hàng Quốc tế VIB.

Bà Đàm Bích Thủy đứng ra sáng lập Trường Đại học Fulbright và giữ chức Chủ tịch HĐQT từ năm 2015 đến nay. Thông tin mới nhất, tháng 9/2022, bà Thủy thông báo sẽ từ nhiệm vị trí Chủ tịch trường Fulbright trong năm 2023 sau khoảng 8 năm gắn bó.

Nếu bà Đàm Bích Thủy được tham gia vào HĐQT Tasco, công ty kỳ vọng bà Thủy sẽ góp phần cùng với ban lãnh đạo đưa ra các định hướng, chiến lược phát triển cho công ty, đồng thời đóng góp vào nâng cao công tác quản trị của Tasco để hiện thực hóa các định hướng chiến lược đã đề ra, đưa Tasco ngày càng phát triển.

Theo kế hoạch mới công bố cho năm 2023, Tasco đặt mục tiêu tổng doanh thu 22.500 tỷ, lợi nhuận sau thuế 600 tỷ đồng, lần lượt gấp 21 và gấp 4,1 lần kết quả năm 2022. Kế hoạch này đã bao gồm kế hoạch hợp nhất SVC Holdings trong năm 2023.

 Tasco lên kế hoạch lãi sau thuế gấp 4 lần năm 2022. (Nguồn: Tổng hợp từ BCTC của công ty).

Năm 2023, Tasco cho biết sẽ hoàn thành thủ tục để sở hữu SVC Holdings và hoàn thiện hệ sinh thái về xe ô tô, gia tăng số lượng showroom và phát triển thương hiệu ô tô mới (xe sang và xe điện) để đáp ứng sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường ô tô.

Bên cạnh sự hỗ trợ từ SVC Holdings, năm nay Tasco dự báo doanh thu năm 2023 tăng trưởng còn đến từ các dịch vụ gia tăng của hệ sinh thái (hệ thống thu phí không dừng VETC, bảo hiểm, tài chính, dịch vụ end to end...).

Ngoài ra trong năm nay, Tasco có phương án phát hành 116 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và sử dụng số tiền hơn 1.162 tỷ đồng thu được để bổ sung vốn cho Công ty TNHH Bảo hiểm Tasco (trước đây là Công ty TNHH Bảo hiểm Tổng hợp Groupama Việt Nam). Thời gian giải ngân dự kiến trong năm 2023.

Minh Hằng