|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Chính phủ: Xem xét giảm lệ phí trước bạ ô tô trong nước, cho phép DN lữ hành giảm 80% tiền ký quỹ đến hết năm 2023

12:17 | 10/09/2021
Chia sẻ
Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu trình Chính phủ, Thủ tướng tiếp tục gia hạn thời gian nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2021.

Trong nghị quyết mới ban hành ngày 9/9 của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19, Chính phủ giao Bộ Tài chính khẩn trương triển khai các chính sách về giãn, giảm thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất sau khi được cấp có thẩm quyền ban hành. 

Đồng thời, triển khai chính sách thuế ưu đãi đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 sau khi được Chính phủ thông qua.

Đặc biệt, Bộ Tài chính xem xét, nghiên cứu trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục gia hạn thời gian nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2021. 

Cùng với đó, bộ nghiên cứu, đánh giá tác động để xem xét giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo thời gian phù hợp với tình hình dịch COVID-19.

Chính phủ: Xem xét giảm lệ phí trước bạ ô tô trong nước, sớm cho phép doanh nghiệp lữ hành giảm 80% tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ đến hết năm 2023 - Ảnh 1.

Nghị quyết mới của chính phủ có thể giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô trong nước. (Ảnh: Vietnamnet).

Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường quản lý thị trường, đảm bảo cân đối vật tư, hàng hóa quan trọng, thiết yếu đối với sản xuất và đời sống, không để lợi dụng tăng giá.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các bộ, cơ quan liên quan sớm cho phép doanh nghiệp dịch vụ lữ hành được giảm 80% tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành đến hết năm 2023, giảm thời gian giải quyết hoàn trả tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành từ 60 ngày xuống còn 30 ngày.

Mục tiêu chung của việc hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh là tập trung khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn với bảo đảm an toàn, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, các bộ ban ngành cần hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tối đa số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tạm ngừng sản xuất, giải thể, phá sản do tác động bởi dịch COVID-19.

Quốc Anh

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.