|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

'Chiến thần' nhà hàng buffet: Nhóm khách 7 người ăn hết 300 con cua, 80 cốc tráng miệng, 50 hộp sầu riêng

12:00 | 10/05/2023
Chia sẻ
Cơn ác mộng thực sự của một chủ nhà hàng buffet tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Sức ăn kinh hoàng của nhóm thực khách này đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận đất nước tỷ dân.

Tờ South China Morning Post mới đây đã đưa tin về một đoạn video gây xôn xao dư luận đất nước tỷ dân Trung Quốc. Cụ thể, một nhóm thực khách ở Trung Quốc đã khiến không ít người phải há hốc kinh ngạc khi họ "càn quét" một nhà hàng buffet và tiêu thụ hơn 300 con cua, 80 cốc tráng miệng, 50 hộp sầu riêng cùng vô số tôm, cá hồi.

Trước đó, tang tin Bailu Video cho hay, 6 người đàn ông và một phụ nữ, tất cả đều ở độ tuổi 20, đã đến nhà hàng buffet ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc lúc 5 giờ chiều ngày 3/5 và ở lại cho đến khi đóng cửa là 9h30 tối.

Video được một thành viên trong nhóm đăng trên mạng xã hội cho thấy cả nhóm đã "chén sạch" bàn đồ ăn. Hình ảnh từ video cho thấy nhóm này đã để lại hàng trăm vỏ cua và nhiều chiếc cốc rỗng dùng để phục vụ món tráng miệng.

Hình ảnh nhóm 7 người tiêu thụ thực phẩm ở mức "kinh hoàng" tại một nhà hàng buffet của Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình).

Một thành viên khác trong nhóm, họ Zhang, nói với Bailu Video rằng anh ấy và những người bạn của mình đều rất thèm ăn và khẳng định rằng mọi người thường ăn quá nhiều thức ăn ở độ tuổi của họ.

“Hải sản mùa này vẫn đắt hàng. Nhưng tất cả chúng tôi đều muốn ăn hải sản nên đã chọn một nhà hàng hải sản tự chọn (buffet)”, Zhang nói. Đồng thời, người này cho biết mỗi người trong nhóm chỉ phải trả 160 nhân dân tệ (23 USD) cho bữa ăn của mình.

“Bên cạnh món tráng miệng cua, sago xoài và sầu riêng, nhóm chúng tôi đã ăn nhiều đĩa cá hồi, tôm, và nhiều món tráng miệng cùng thịt nữa. Chúng tôi cũng ăn rất nhiều tôm càng,” người này tiết lộ. Zhang khẳng định họ không cố gắng nhồi nhét thức ăn và ngừng ăn khi đã đến giới hạn. Một người trong nhóm còn cảm thấy đói trong đêm hôm đó.

“Chúng tôi tiêu hóa thức ăn nhanh chóng. Đến nửa đêm hôm đó, một người bạn trong nhóm nói rằng anh ta lại đói. Anh ấy muốn ra ngoài ăn thêm một lần nữa, nhưng vì đã quá muộn nên anh ấy đã không làm thế”, Zhang nói.

Cơn ác mộng của chủ nhà hàng buffet này xuất phát từ sơ suất của nhân viên. Theo đó, một nhân viên của nhà hàng cho biết mỗi khách hàng chỉ có thể ăn tối đa hai giờ tại cửa hàng này. Tuy nhiên, tối hôm đó vì bận quá nên nhân viên trong nhà hàng quên xem giờ hoặc yêu cầu Zhang và nhóm bạn của anh rời đi sau khi hết giờ.

Sức ăn "kinh hoàng" của nhóm đã khiến người dùng mạng xã hội Trung Quốc bị sốc. “Ông chủ nhà hàng thật xui xẻo khi có được những khách hàng như bạn. Nhân tiện, bạn vẫn ổn sau khi ăn nhiều như vậy chứ?” một người khác hỏi.

Chính phủ Trung Quốc đã thông qua luật chống lãng phí thực phẩm hai năm trước để hạn chế tiêu thụ thực phẩm quá mức. Nguồn cung cấp thực phẩm của nước này vẫn ở trong tình trạng “cân bằng chặt chẽ” liên quan đến các vấn đề về chuỗi cung ứng và nhu cầu cao.

Ở Trung Quốc, khách hàng tại các nhà hàng buffet thường ăn nhiều nhất có thể với hy vọng giá trị của món ăn họ ăn sẽ bằng hoặc cao hơn giá vé vào cửa. Điều này dẫn đến việc nhiều khách hàng lấy nhiều thức ăn hơn mức họ có thể ăn, sau đó vứt bỏ, khiến các nhà hàng phải treo áp phích nhắc nhở mọi người thực hành điều độ khi ăn uống.

Tháng trước, hai phụ nữ ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc đã bị chính quyền bắt giữ vì bí mật lấy đồ ăn trị giá 400 nhân dân tệ từ một nhà hàng tự chọn sau khi họ dùng bữa bên trong.

Doanh Chính