Kinh doanh

Chiến dịch tiếp thị phần mềm của Microsoft dựa vào lượng người xem khổng lồ tại Olympic Tokyo: Ngồi nhà cũng có thể du lịch khắp Nhật Bản

10:34 | 22/07/2021

Chia sẻ

Microsoft cũng lên kế hoạch tích hợp Teams để giúp các vận động viên kết nối với người thân và bạn bè trong suốt thời gian diễn ra Olympic.

Microsoft Teams mới đây đã công bố một đoạn quảng cáo, cho phép người xem tưởng tượng những gì có thể diễn ra khi đến tham dự Thế vận hội mùa hè Tokyo (Olympic Tokyo) vốn đã bị trì hoãn một năm, theo CNBC.

Đoạn quảng cáo sẽ đem đến cho những người hâm mộ không thể tới Nhật Bản trong mùa hè này vì đại dịch được chiêm ngưỡng khung cảnh từ chính những người dân Nhật Bản.

Microsoft đang cố gắng thu hút nhiều đối tượng khác nhau đến với Teams. Một số đối thủ khác của phần mềm này có thể kể đến như Slack, Zoom và các dịch vụ khác. Trong thời điểm đại dịch, số lượng người sử dụng Teams đã tăng lên đáng kể. Điều này chỉ ra rằng không chỉ các doanh nghiệp mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng sản phẩm này để kết nối với nhau.

Đoạn quảng cáo này một phần của chiến dịch có tên "Ticket to Tokyo", sẽ ra mắt trong lễ khai mạc vào thứ Sáu tới, được phát sóng và trình chiếu tại Mỹ. Microsoft đã làm việc với đại lý của mình, Interpublic's McCann về chiến dịch này.

Microsoft Teams mang trải nghiệm thực tế về Olympic Tokyo cho những người không thể tham dự vì COVID-19 - Ảnh 1.

Một đoạn quảng cáo trên Microsoft Teams. (Ảnh: CNBC).

Microsoft không phải là nhà tài trợ chính thức cho Olympic Tokyo nhưng đã từng quảng cáo cho một vài kỳ Thế vận hội trước đây. Doanh nghiệp cũng đang làm việc với NBC, công ty đang phát sóng sự kiện về việc tích hợp Teams để kết nối các vận động viên với bạn bè và người thân trong suốt quá trình diễn ra Thế vận hội.

Quảng cáo được đưa ra sau khi nhà tài trợ cho Olympic Tokyo, Toyota thông báo sẽ không chạy quảng cáo truyền hình liên quan đến Thế vận hội ở Nhật Bản trong bối cảnh không nhận được sự ủng hộ của công chúng ở quê nhà. Tuy nhiên, Toyota vẫn có kế hoạch chạy quảng cáo tại Mỹ.

Tokyo đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp liên quan đến việc gia tăng các ca nhiễm COVID-19. Đặc biệt, một số vận động viên và quan chức cũng cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Teams cố gắng cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về những gì khách du lịch có thể thấy nếu họ có thể đến thăm Nhật Bản trong mùa hè này. Ban tổ chức đã đưa ra lệnh cấm tất cả khán giả và người hâm mộ tham dự Thế vận hội vào hồi đầu tháng.

"Điều mà rất nhiều người yêu thích về kỳ Olympic không chỉ là thể thao mà còn là sự giao lưu văn hóa, cách các nền văn hóa và những người đến từ nhiều quốc gia kết nối với nhau. Ngoài ra, bạn cũng muốn tìm hiểu về đất nước và con người của nước chủ nhà", Kathleen Hall, một quan chức của Microsoft cho biết.

Việc quảng bá hình ảnh của Olympic Tokyo là một điều khó khăn đối với nhiều đơn vị vì tình cảm của người hâm mộ trên toàn thế giới. Thực tế là kỳ Thế vận hội này sẽ diễn ra mà không có khán giả. Bảng xếp hạng thể thao cũng giảm trong thời gian đại dịch bùng phát. Một số người dự đoán Olympic Tokyo sẽ cắt giảm từng bước.

Bà Hall cho biết Thế vận hội mùa hè năm nay vẫn mang đến những khoảnh khắc đặc biệt cho người xem. "Đối với các nhà tiếp thị, đó là một trong những cơ hội tuyệt vời để tạo ra tác động khá quan trọng tức thời, có thể nhìn thấy được trong một môi trường chất lượng", bà cho biết.

Mặc dù Teams đã trở thành ứng dụng quan trọng ở nhiều nơi làm việc trong thời gian đại dịch bùng phát, bà Hall cho biết nó sẽ vẫn phổ biến khi đại dịch được kiểm soát và mọi người quay trở lại làm việc bình thường.

"Tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ không giống như trước đây. Kể cả khi đại dịch được kiểm soát, mọi thứ có thể sẽ vẫn thay đổi. Vì vậy, tôi cho rằng nhu cầu sử dụng Teams nhiều khả năng vẫn tăng lên", bà Hall nhận định.

Quốc Anh