Tài chính

Chỉ riêng tháng 11, BIDV đã phát hành hơn 3.300 tỉ đồng trái phiếu để tăng vốn

09:00 | 21/11/2019

Chia sẻ

Trong ngày 20/11, BIDV thông báo phát hành riêng lẻ thành công 565 tỉ đồng trái phiếu kì hạn 6 năm. Đây là loại trái phiếu thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của BIDV theo qui định hiện hành.
BIDV tiếp tục tăng vốn cấp hai bằng trái phiếu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: BIDV).

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID) thông báo phát hành riêng lẻ thành công 565 tỉ đồng trái phiếu kì hạn 6 năm vào ngày 20/11.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm hoặc bảo lãnh, được phát hành và thanh toán bằng đồng Việt Nam, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, là nợ thứ cấp của BIDV và thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của BIDV theo qui định hiện hành. Với loại trái phiếu này, BIDV có quyền mua lại từ các nhà đầu tư sau 1 năm.

Lãi suất trái phiếu được tính bằng lãi suất tham chiếu (trung bình cộng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng Đồng Việt Nam, trả sau áp dụng cho kì hạn 12 tháng của 4 ngân hàng Agribank, Vietinbank, BIDV - khu vực Hà Nội và Vietcombank Sở giao dịch) cộng thêm 1,25%/năm.

BIDV cho biết số tiền thu được sẽ được dùng để bổ sung nguồn vốn cấp hai và phục vụ cho các dự án cho vay trung và dài hạn của ngân hàng.

Trước đó, ngân hàng đã phát hành riêng lẻ thành công 270 tỉ đồng trái phiếu kì hạn 6 năm nhằm bổ sung nguồn vốn cấp hai và phục vụ cho các dự án cho vay trung và dài hạn.

Lũy kế từ đầu tháng 11 đến nay, BIDV đã phát hành thành công 3.335 tỉ đồng trái phiếu với kì hạn 6 năm và 7 năm.

Quốc Thụy