|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

'Cháy' vé máy bay về TP HCM

20:27 | 05/02/2022
Chia sẻ
Giá vé máy bay về TP HCM trong hai ngày nghỉ Tết cuối cùng tăng cao đến chóng mặt, chỉ còn vé hạng thương gia khả dụng.

Theo khảo sát của chúng tôi, trên trang web của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, các chuyến bay thuộc hạng ghế phổ thông và phổ thông linh hoạt trong ngày 5/2 về từ Hà Nội về TP HCM đều bán hết. Chỉ còn vé hạng thương gia với giá thấp nhất gần 8,7 triệu đồng/chiều, cao nhất hơn 10 triệu đồng/chiều. 

'Cháy' vé máy bay về TP HCM - Ảnh 1.

Vé máy bay về TP HCM "cháy" trong hai ngày nghỉ lễ cuối cùng. (Ảnh chụp màn hình).

Với những ngày tiếp theo, các dải giá vé phổ thông, phổ thông linh hoạt cũng đã không còn, chỉ còn lại vé hạng thương gia với mức giá dao động từ 8,7 - hơn 10 triệu đồng/chiều. 

Hành khách mới có thể mua vé hạng phổ thông của Vietnam Airlines từ Hà Nội vào TP HCM với mức giá dưới 3,5 triệu đồng kể từ ngày 10/2.

Tương tự, hãng hàng không VietJet cùng Bamboo Airways đều đã bán hết vé máy bay hạng phổ thông trong ngày 5/2. Bamboo Airways hiện chỉ còn các chuyến bay thuộc hạng thương gia giá từ 6,4 triệu đồng.

Hành khách có thể mua vé hạng phổ thông từ ngày 10/2 với mức giá 2,6 triệu đồng. Từ ngày 11/2 trở đi, mức giá đã nhẹ nhàng hơn nhiều, không còn tình trạng cháy vé hạng Phổ thông.

Do chưa kịp mua vé quay trở lại TP HCM, anh Minh Thái (TP Vinh) đành chấp nhận chọn mua mức vé hạng thương gia của hãng hàng không Bamboo Airways trong ngày 6/2. "Dù xót tiền nhưng tôi đành chấp nhận vì không còn cách nào khác", anh Thái chia sẻ.

Một số chặng ngắn hơn từ Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Thanh Hóa về tới TP HCM đều đã báo hết vé tất cả các hãng từ hôm nay cho tới 8/2. Tới 9/2, chặng Đà Nẵng - TP HCM mới có chuyến bay của Bamboo Airways và Vietnam Airlines còn chỗ trống, giá vé thấp nhất hơn 4,5 triệu đồng/chiều. 

Theo ghi nhận của các hãng hàng không, giai đoạn cận Tết Nguyên đán, lượng khách mua vé máy bay tăng cao trên tất cả nhóm đường, đặc biệt là khi Bộ GTVT bỏ quy định xét nghiệm và kiểm soát tiêm chủng đối với hành khách. Các chuyến bay nội địa từ phía Nam ra Bắc và Trung đạt tỷ lệ lấp đầy cao, trung bình 94 - 97%, nhiều chuyến đạt 100%.

Doanh Chính