|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Cháy nhà máy thép Hòa Phát do xỉ hàn nóng rơi vào vỏ bao vật liệu?

17:41 | 08/05/2018
Chia sẻ
Liên quan đến vụ cháy hôm 7/5 tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tỉnh Hải Dương khiến 3 công nhân tử vong, Hòa Phát cho hay nguyen nhân do xỉ hàn nóng rơi vào vỏ bao chứa các vật liệu chịu lửa gây cháy. Hiện nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra.
chay nha may thep hoa phat do xi han nong roi vao vo bao vat lieu Cháy tại nhà máy thép Hoà Phát, 4 công nhân nhập viện

Chiều ngày 8/5, website của CTCP Tập đoàn Thép Hòa Phát (Mã: HPG) đã đăng thông báo về vụ cháy xảy ra hôm 7/5 khiến 4 công nhân bị bỏng, trong đó 3 người đã tử vong.

Theo thông báo của Hòa Phát, lò thổi số 2 trong Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại tỉnh Hải Dương đang trong trong quá trình dừng để sửa chữa, nâng cấp thiết bị từ cuối tháng 3/2018 và dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu tháng 6/2018.

Trong quá trình sửa chữa, ngày 7/5 xỉ hàn nóng rơi vào vỏ bao chứa các vật liệu chịu lửa gây cháy, làm 4 công nhân bị bỏng.

chay nha may thep hoa phat do xi han nong roi vao vo bao vat lieu
Nhà máy thép hòa phát, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lao Động.

Ba nạn nhân bị bỏng nặng đã không qua khỏi. Nạn nhân còn lại bị bỏng vừa phải, đang được chăm sóc tại Viện bỏng Quốc Gia.

Hiện Công an tỉnh Hải Dương, Công an Huyện Kinh Môn, Thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đang vào cuộc để điều tra rõ hơn nguyên nhân sự cố cháy tại lò thổi số 2 này.

Y Vân

Bộ trưởng Xây Dựng: Các địa phương đã báo cáo 100 dự án thuộc đối tượng áp dụng gói 120.000 tỷ
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết có 6 tỉnh đã công bố nhu cầu vay vốn trong gói tín dụng 120.000 tỷ đồng gồm Hải Phòng, Bắc Giang, Bình Định, Phú Thọ, Đà Nẵng, Trà Vinh với tổng nhu cầu là hơn 11.000 tỷ đồng.