Đến hết tháng 11, cả nước vẫn còn tồn tại hơn 24.000 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, trong đó chỉ có khoảng gần 19% cơ sở được các cơ quan thú y kiểm soát, nguy cơ không bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm rất cao.
Từ các kết quả giám sát, Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) khẳng định đã kiểm soát được việc sử dụng chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi, tồn dư thuốc kháng sinh trong thịt, thủy sản trong 8 tháng liên tục.
Không phát hiện mẫu chất cấm Salbutamol trong 3.500 mẫu nước tiểu, 603 mẫu thịt tại các cơ sở giết mổ, theo kết quả kiểm tra của Bộ Nông nghiệp... “Không phát hiện chất cấm Salbutamol trong thịt kiểm nghiệm”
Báo cáo mới nhất từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, kể từ tháng 7/2016 đến cuối năm 2016 không phát hiện Salbutamol trong các mẫu thịt kiểm nghiệm.