|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Charlie Munger từng nói thẳng với Elon Musk 'đủ mọi cách Tesla sẽ thất bại'

06:21 | 18/02/2022
Chia sẻ
Dường như Elon Musk khơi lại chuyện cũ để thể hiện rằng Charlie Munger sai lầm về bitcoin giống như nhận định không đúng về Tesla.
Charlie Munger từng nói thẳng với Elon Musk 'đủ mọi cách Tesla sẽ thất bại' - Ảnh 1.

Elon Musk, CEO Tesla. (Ảnh: Getty Images).

Elon Musk chia sẻ rằng tỷ phú đầu tư Charlie Munger từng nói với mọi người tại một bữa ăn trưa "đủ mọi cách Tesla sẽ thất bại".

CEO Tesla kể lại câu chuyện này khi tweet về bình luận của Charlie Munger ngày 16/2. Munger tuyên bố "tự hào vì đã tránh xa bitcoin" và ví đồng tiền với "bệnh hoa liễu". Ông còn nói "giả định an toàn" là "giá bitcoin sẽ về 0". Charlie Munger là Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway và cánh tay phải đắc lực của huyền thoại Warren Buffett.

Trái lại, Elon Musk là người cực lực ủng hộ tiền mã hóa. Tesla là một trong những doanh nghiệp nắm giữ lượng tiền mã hoá lớn nhất nước Mỹ, đặc biệt là bitcoin. Tính đến cuối 2021, Tesla cầm khoảng 2 tỷ USD bitcoin.

Thậm chí hãng xe điện của Elon Musk còn có khoảng thời gian chấp nhận bitcoin như một đồng tiền trong thanh toán. Tuy nhiên, hồi tháng 5/2021, hãng rút lại chính sách do lo ngại về tác động xấu đến môi trường.

Dường như muốn minh chứng rằng ngay cả huyền thoại đầu tư như Munger cũng có thể sai lầm, Musk kể lại câu chuyện của mình trên Twitter:

"Tôi từng tham dự một bữa ăn trưa với Munger vào năm 2009. Khi đó ông ấy nói với cả bàn về đủ mọi cách Tesla sẽ thất bại".

"Việc này khiến tôi khá buồn, nhưng tôi đáp rằng mình đồng ý với những lý do đó và chúng ta có lẽ đều sẽ chết, nhưng dù sao cuộc sống cũng đáng để thử".

Charlie Munger từng nói thẳng với Elon Musk 'đủ mọi cách Tesla sẽ thất bại' - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình tweet của Elon Musk.

Tesla hiện là nhà sản xuất xe giá trị nhất thế giới với vốn hóa thị trường 954,3 tỷ USD.

Theo tờ Business Insider, Munger cũng từng nhận xét công khai về Musk. Tháng 12 năm ngoái, ông trả lời phỏng vấn tại Hội thảo Sohn Hearts & Minds Investment rằng CEO Tesla "là người có năng lực, nhưng nghĩ rằng mình còn giỏi hơn khả năng thực sự và điều này đã giúp ông ta".

"Đừng bao giờ coi thường một người đàn ông đánh giá quá cao bản thân. Một số thành công lớn nhất sẽ đến với người cố gắng làm điều rất cực đoan vì họ quá tự tin. Và khi họ thành công thì bạn có Elon Musk".

Warren Buffett cũng có lần ca ngợi Musk "là một người đáng chú ý", nhưng nói rằng CEO Tesla "có điểm cần cải thiện" và nên cẩn trọng hơn về các dòng tweet.

Giang

Về cái bắt tay chưa từng có giữa GSM của ông Phạm Nhật Vượng và Be Group
Taxi truyền thống và taxi công nghệ là hai hoạt động cạnh tranh nhau gay gắt trên thị trường taxi Việt trong giai đoạn vừa qua.