|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Chân dung tân Tổng Giám đốc của Sabeco

07:53 | 28/04/2023
Chia sẻ
Ông Tan Teck Chuan Lester sẽ làm Tổng Giám đốc của Sabeco kể từ ngày 1/10, thay thế cho người tiền nhiệm là ông Neo Gim Siong Bennett.

Ngày 26/4, Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco - Mã: SAB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Neo Gim Siong Bennett kể từ ngày 1/10. Ông Bennett đã nắm giữ chức vụ này từ tháng 7/2018.

Đồng thời, HĐQT bổ nhiệm ông Tan Teck Chuan Lester giữ chức vụ Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật thứ hai của Sabeco kể từ 1/10.

Ông Tan Teck Chuan Lester sẽ làm Tổng Giám đốc của Sabeco kể từ ngày 1/10. (Ảnh: Linkedin).

Theo giới thiệu, ông Tan Teck Chuan Lester (quốc tịch Singapore) tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Willamette và có bằng thạc sĩ tại Đại học New York (Mỹ).

Ông Tan Teck Chuan Lester có hơn 25 kinh nghiệm trong ngành bia các thị trường Thái Lan, Myanmar, Mông Cổ, Singapore. Hiện ông đang phụ trách mảng bia cho thị trường Thái Lan của Công ty ThaiBev PLC.

Ông từng là Giám đốc điều hành của các công ty như: MCS APB giai đoạn 2005 - 2012 và Mongolian Beverages Company (giai đoạn 2012-2014). Đây đều là hai công ty sản xuất đồ uống của Mông Cổ.

Giai đoạn 2014 - 2017, ông Lester làm Giám đốc điều hành tại Heineken Myanmar. Bắt đầu từ 2017, ông Lester phụ trách mảng bia cho thị trường Thái Lan của Công ty ThaiBev PLC.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 vừa diễn ra của Sabeco, lý giải về lý do tại sao quyết định thay tông giám đốc, ông Michael Chye Hin Fah, Thành viên HĐQT, Thành viên Ủy ban kiểm toán, được Chủ tịch ủy quyền chủ toạ chia sẻ ông Neo Gim Siong Bennet đã ở đây 5 năm, và đó là khoảng thời gian lâu khi xa gia đình.

Ông Bennet đã làm nhiều điều trong công cuộc chuyển đổi Sabeco trong năm qua. Riêng năm 2022, lợi nhuận của Sabeco đạt mức kỷ lục. HĐQT tin rằng đây là thời điểm thích hợp để đưa nhân sự mới, ý tưởng mới vào công tác lãnh đạo.

Như vậy với sự thay thế của ông Tan Teck Chuan Lester, ban lãnh đạo của Sabeco gồm 5 người: Lâm Du An, Ng Kuan Ngee, Venus Teoh Kim Wei và Koo Liang Kwee.

Minh Hằng