|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Chân dung tân Chủ tịch HĐQT Xây dựng Hòa Bình

14:00 | 14/12/2022
Chia sẻ
Ông Nguyễn Công Phú có học vị tiến sĩ, là người đứng đầu Tập đoàn Apave, một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực thẩm định, giám sát chất lượng các công trình xây dựng, công nghiệp.

Ông Nguyễn Công Phú, tân Chủ tịch HĐQT Xây dựng Hòa Bình. (Đồ họa: Justin Bui).

Từ ngày 1/1/2023, ông Nguyễn Công Phú, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), kiêm Thành viên Ủy ban Kiểm toán sẽ làm Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) thay ông Lê Viết Hải.

Theo giới thiệu, ông Nguyễn Công Phú sinh năm 1951, nguyên quán Quảng Trị nhưng ông sinh tại Quảng Nam. Sau năm 1954, ông Phú sinh sống tại Huế và tốt nghiệp Kỹ sư Tạo tác – Thủy lợi, Khoá đầu tiên tại Đại học Khoa học, Huế.

Giai đoạn 1975 - 1979, ông Phú là Kỹ sư Bộ Giao thông và Thiết bị (Pháp), sau đó là Kỹ sư cho Alstom Group, một công ty đa quốc gia của Pháp chuyên về lĩnh vực giao thông và vận tải từ năm 1982.

Từ năm 1982 đến 1985, ông Phú là chuyên gia phụ trách các dự án lớn về công nghiệp xây dựng và hạ tầng cơ sở tại Bureau Veritas, Pháp.

Năm 1993, ông Nguyễn Công Phú trúng tuyển học bổng của Chính phủ Pháp để tiếp tục lấy Tiến sĩ về cơ học đất và công trình ngầm Đại học Khoa học Paris, Trường Cầu đường Paris.

Sau khi đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành, phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương - Cete Apave Lyonnaise giai đoạn 1995 - 1997, ông Phú có hơn 25 năm làm việc tại các vị trí Tổng Giám đốc Apave Asia – Pacific, Chủ tịch Apave tại các quốc gia Singapore, Myanmar, Ấn Độ,  Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia.

Nói thêm, Apave là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực thẩm định, giám sát chất lượng các công trình xây dựng, công nghiệp.

Với vai trò là người đứng đầu Tập đoàn Apave, ông Phú đã tham gia nhiều công trình như Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Hầm Đèo Cả, đóng góp ý kiến cùng với các Bộ ngành Xây dựng, Bộ Giao thông Vận tải,… để hoàn chỉnh các thể chế quản trị, quản lý về chất lượng và an toàn các công trình tại Việt Nam. 

Tháng 6/2021, ông Phú gia nhập HĐQT của Xây dựng Hòa Bình với vai trò thành viên độc lập.

Minh Hằng