|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CGV khuyến cáo khách hàng kiểm tra lịch cắt điện trước khi tới rạp

16:48 | 06/06/2023
Chia sẻ
Tình hình cắt điện luân phiên tại thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc đang nóng hơn bao giờ hết. Điều này đang khiến nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh dịch vụ phải tìm cách thích nghi, tránh ảnh hưởng tới khách hàng.

Ngày 6/6, cụm rạp chiếu phim CGV Cinemas Việt Nam đưa ra thông báo, khuyến cáo khách hàng cần lưu ý lịch cắt điện luân phiên trước khi đặt vé. "Do tình hình cúp điện trên địa bàn TP Hà Nội, quý khách vui lòng kiểm tra thông tin suất chiếu tại web/app CGV trước khi tới rạp",thông báo viết.

 Rạp chiếu phim CGV. (Ảnh: Doanh Chính).

Hiện tại, CGV là đơn vị duy nhất đưa ra khuyến cáo về việc cắt điện luân phiên. Một số cụm rạp khác như BHD Star, Lotte Cinema chưa có bất kỳ động thái nào. CGV là một trong top 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam.

CGV đang có 22 rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cụm rạp CGV không phải là đơn vị dịch vụ vui chơi giải trí chịu tác động từ việc cắt điện luân phiên tại thủ đô. Trước đó, TTTM Aeon Mall Long Biên cũng đưa ra thông báo tạm dừng hoạt động từ 8h-16h trong ngày 6/6 do kế hoạch tiết giảm công suất điện khẩn cấp của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

Aeon Mall Long Biên cho biết TTTM sẽ mở cửa trở lại từ sau 16h cùng ngày. Chỉ có khu vực Siêu thị Aeon (Tầng 1) và sảnh Tây vẫn sẽ hoạt động bình thường từ 8h để phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của khách hàng.

Mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có văn bản yêu cầu các đơn vị thành viên của EVN có trụ sở tại các tỉnh, thành phố miền Bắc triển khai ngay các biện pháp tiết kiệm điện cấp bách từ nay cho đến hết tháng 8/2023, trước tình hình thiếu điện ở miền Bắc.

Trong khi đó, EVN Hà Nội cho biết đơn vị này đang nỗ lực cao nhất để đảm bảo cung ứng điện phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, nắng nóng gay gắt kéo dài đã khiến cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố thậm chí nguy cơ cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường.

Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện, một số khu vực trên địa bàn Hà Nội đã phải ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp.

Doanh Chính

Nvidia - Công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam
Chủ tịch Nvidia cho biết Tập đoàn đã đầu tư khoảng 250 triệu USD vào Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. Ông khẳng định Nvidia mong muốn thiết lập một trung tâm, cứ điểm tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới.