|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

AEON mở phòng tránh nắng cho khách giữa lúc nhiều nơi bị cắt điện

09:16 | 05/06/2023
Chia sẻ
AEON cho biết muốn chia sẻ khó khăn trong giai đoạn thiếu hụt điện năng, nhiều nơi bị cắt điện luân phiên.

Ngày 4/6, AEON Mall Long Biên thông báo đã mở khu vực phòng Hall (tầng 3) và bổ sung thêm ghế ngồi tại sảnh cho khách hàng có thể nghỉ chân thoải mái tại trung tâm thương mại.

AEON cho biết họ muốn chia sẻ khó khăn trong giai đoạn thiếu hụt điện năng, khi thời tiết nắng nóng kéo dài cả ngày và khu vực Long Biên đang trong thời điểm cắt điện luân phiên.

 Người dân tránh nóng tại AEON Mall Long Biên. (Ảnh: AEON).

Đây không phải là lần đầu tiên chuỗi trung tâm thương mại đến từ Nhật Bản có xử lý tinh tế nhằm giữ chân khách hàng. 

Đợt nắng nóng năm 2019, khi hình ảnh người dân mang đồ vào nằm ngồi la liệt tại AEON để tránh nóng được lan truyền trên mạng xã hội với những ý kiến trái chiều, đơn vị này đã ngay lập tức bổ sung nhiều bộ bàn ghế nghỉ, phục vụ khách hàng vào tham quan, mua sắm hay chỉ "tránh nóng” mà không cần phải nằm ngồi vạ vật.

Động thái này từ phía AEON Mall Long Biên được đơn vị cho biết là nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm, tham quan cho khách hàng một cách tiện ích nhất. Đặc biệt trong giai đoạn Hà Nội đang phải oằn mình trước đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Thời điểm hiện tại, sau một ngày, bài thông báo của AEON Mall Long Biên đã nhận về 5.900 lượt yêu thích, 930 lượt bình luận và gần 300 lượt chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Đa số các ý kiến đều bình luận hành động của AEON là “chu đáo”, “đặt khách hàng lên trên” và “có tình người”.

Hiện Việt Nam là nước được AEON đầu tư lớn nhất trên thế giới, với hơn 1,18 tỷ USD. Ông Akio Yoshida - Chủ tịch điều hành Tập đoàn AEON, cho biết thời gian tới, AEON sẽ phát triển khoảng 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam, tập trung kinh doanh siêu thị, và vui chơi giải trí.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng mở rộng nhập khẩu  hàng Việt Nam để phân phối tại hơn 20.000 trung tâm thương mại tại Nhật Bản.

AEON đã mở 6 trung tâm thương mại tại các tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế….

Về tình hình cung cấp điện tại Thủ đô, theo thống kê của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), so sánh lượng điện tiêu thụ trung bình ngày trên toàn thành phố trong tháng 3 là 58.336 triệu kWh, tháng 4 là 61.542 triệu kWh thì tháng 5 tăng vọt lên 75.406 triệu kWh. Bình quân lượng điện tiêu thụ tháng 5 đã tăng hơn 22,5% so với bình quân tháng 4/2023.

Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện, một số khu vực trên địa bàn Hà Nội đã phải ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp. Những ngày qua, tại những địa bàn phải thực hiện cắt điện luân phiên, nhiều người dân đã đến các trung tâm thương mại, công viên, bãi sông Hồng… để tránh nóng.

Dự báo trong tháng 6/2023, miền Bắc tiếp tục đối mặt với nắng nóng kéo dài trong gần 2 tuần liên tục, dự kiến phụ tải miền Bắc và hệ thống điện quốc gia sẽ tiếp tục có thể còn tăng cao hơn trong các ngày tới.

Chí Dũng