|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO VinFast toàn cầu: Sẽ mở 60 showroom tại Mỹ, trình làng hai mẫu xe điện ngay trong năm sau

13:53 | 15/10/2021
Chia sẻ
Ông Michael Lohscheller, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu dự kiến sẽ giao hàng hai mẫu xe điện mới này tại thị trường Mỹ vào cuối năm sau.

Hãng xe Việt - VinFast sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước tại thị trường Mỹ đối với các mẫu SUV điện VF e35 và VF e36 vào nửa đầu năm 2022, dự kiến bắt đầu giao hàng vào cuối năm, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu Michael Lohscheller cho biết.

"Vẫn còn sớm để đưa ra bất kỳ dự đoán nào về doanh số bán hàng, nhưng VinFast sẽ trình làng hai mẫu xe điện mới nhất, đó là VF e35 và VF e36 tại triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show 2021 vào tháng 11 này, đánh dấu cột mốc chính thức của chúng tôi tại thị trường Mỹ". ông Lohscheller viết trong một email gửi cho hãng tin Reuters.

Ông Lohscheller, cựu Giám đốc điều hành Volkswagen và Opel, người được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc toàn cầu VinFast trong tháng 7 cho biết công ty dự kiến sẽ bắt đầu giao những chiếc xe điện đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào tháng 12. Đồng thời, ông cho biết VinFast hiện có văn phòng tại California và dự kiến sẽ khánh thành 60 showroom trên khắp nước Mỹ vào năm tới.

VinFast sở hữu tham vọng lớn khi tiến ra thị trường quốc tế, cụ thể là Mỹ và châu Âu trong năm tới, có thể cạnh tranh với Tesla của tỷ phú Elon Musk cũng như các nhà sản xuất ô tô khác.

Được thành lập từ năm 2017, VinFast hướng đến mục tiêu cạnh tranh về cả kích thước cũng như giá bán xe. Các phương tiện của nhà sản xuất ô tô Việt cũng đi kèm với chương trình cho thuê pin. Điều này có nghĩa chi phí pin, một trong những bộ phận đắt nhất trên xe điện, sẽ không được tính trong mức giá cuối cùng.

VinFast đang lên kế hoạch thực hiện các hoạt động bán hàng trực tuyến tại Mỹ. Ông Lohscheller cho biết công ty sẽ "cân nhắc đến khả năng xây dựng một cơ sở sản xuất trên đất Mỹ". Công ty đặt mục tiêu doanh số bán xe điện toàn cầu trong năm tới là 15.000 xe, giảm so với mục tiêu trước đó là 56.000 do cuộc khủng hoảng chip.

Nhằm hỗ trợ cho mục tiêu phát triển doanh nghiệp, VinFast cũng quan tâm đến việc niêm yết tại Mỹ. Ông Lohscheller cho biết: "VinFast có kế hoạch IPO ở Mỹ, nhưng thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào thị trường và các điều kiện khác. Chúng tôi sẽ tiết lộ thêm thông tin vào một thời điểm thích hợp trong tương lai".

VinFast bắt đầu mở bán hai mẫu xe điện mới trong năm 2022, dự kiến khánh thành 60 showroom tại Mỹ - Ảnh 1.

VinFast e36, một trong hai mẫu xe điện mới sẽ được VinFast giới thiệu tại Los Angeles Auto Show 2021. (Ảnh: VinFast).

Sáng nay, VinFast cũng chính thức xác nhận sẽ a mất thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 - một trong những triển lãm ô tô lâu đời và lớn nhất thế giới. Tại sự kiện, hãng xe Việt sẽ có lần đầu giới thiệu tới công chúng hai mẫu ô tô điện hoàn toàn mới – VF e35 và VF e36, đánh dấu cột mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.

Tại triển lãm, VinFast cũng sẽ chính thức công bố ra mắt thương hiệu xe điện thông minh toàn cầu với hệ sinh thái giao thông toàn diện, thân thiện với môi trường, dựa trên công nghệ thông minh được nghiên cứu và phát triển bởi hệ sinh thái công nghệ Vingroup.

Phát biểu về sự kiện, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ rằng nhu cầu của thị trường toàn cầu về những mẫu xe điện có chất lượng cao đã thúc đẩy VinFast ra mắt những mẫu xe điện mới.

"Chúng tôi đã đầu tư bài bản và tiến hành nghiên cứu thị trường sâu sắc nhằm đáp ứng kì vọng của khách hàng toàn cầu. Đây mới chỉ là bước đi đầu tiên và chúng tôi hy vọng sẽ nhận được cảm tình của những khách hàng khó tính nhất", bà Thuỷ nói.

VinFast sẽ cùng nhiều hãng xe nổi tiếng khác trên thế giới như Audi, Ford, Honda, Hyundai, Lexus, Land Rover, Porsche, Mazda, Toyota, Volkswagen,… xuất hiện tại triển lãm năm nay.

Quốc Anh

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.