|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Nvidia: Ai cũng có thể trở thành lập trình viên với công nghệ AI mới

09:03 | 31/05/2023
Chia sẻ
Với sự nổi lên của cái tên Nvidia, CEO Jensen Huang có thể mạnh miệng với bất cứ sản phẩm chip phục vụ công nghệ trí tuệ nhân tạo mà công ty sắp ra mắt.

Nvidia đang là ngôi sao đang lên trong giới đầu tư ở Mỹ với kết quả kinh doanh xuất sắc, tăng trưởng trong mở kéo thèo những đợt tăng giá cổ phiếu, đưa doanh nghiệp này tiệm cận vị trí vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Nhờ những thành tích đó, CEO Jensen Huang tự tin nói rằng thế giới đang bước vào một kỷ nguyên điện toán mới. Vị CEO cũng cho biết bất cứ ai cũng có thể trở thành một lập trình viên chỉ nhờ việc giao tiếp với máy tính, theo CNBC.

 CEO Nvidia, Jensen Huang. (Ảnh: Nvidia).

Theo ông Huang, các lập trình viên sẽ không còn cần phải viết các dòng mã hay lo lắng phần mềm mình viết ra không thể chạy được chỉ vì thiếu một dấu phẩy, tất cả đều nhờ trí tuệ nhân tạo. 

Trong một sự kiện mới đây, ông Jensen Huang đã giới thiệu một nền tảng siêu máy tính AI mới có tên là DGX GH200, nhằm mục đích xây dựng các mô hình AI tổng quát. 

“Máy tính này không quan tâm bạn lập trình như thế nào, nó sẽ cố gắng hiểu ý của bạn, bởi vì khả năng mô hình ngôn ngữ lớn của nó là đáng kinh ngạc. Do đó, rào cản lập trình cực kỳ thấp,” CEO Nvidia nói.

“Chúng tôi đã chặn đứng chia rẽ kỹ thuật số. Hiện tại, mọi người đều có thể một lập trình viên. Điều bạn cần làm chỉ là trao đổi với máy tính", ông Huang nói thêm.

CEO Nvidia nói rằng AI tổng quát là nền tảng điện toán quan trọng nhất trong thế hệ của chúng ta, khi các cá nhân và công ty chuyển sang tạo ứng dụng mới và tận dụng AI tổng quát trong quá trình này. "Mỗi kỷ nguyên máy tính, bạn có thể làm những việc khác nhau mà trước đây không thể làm được", CEO Nvidia nói.

Công ty cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ có thể tạo ra các hình ảnh với một văn bản đơn giản, trong khi các lập trình viên có thể tăng tốc các nỗ lực phát triển và gỡ lỗi ứng dụng. Ngay cả kiến ​​trúc sư cũng có thể tạo mô hình 3D từ sơ đồ tầng 2D.

Bên cạnh đó, CEO Nvidia giải thích rằng kỷ nguyên điện toán này “đặc biệt theo nhiều cách”. Ông Huang cho biết AI tổng quát có thể hiểu thông tin khác ngoài văn bản và số.

Ông nói thêm: “Giờ đây nó có thể hiểu được tính đa phương thức, đó là lý do tại sao cuộc cách mạng điện toán này có thể tác động đến mọi ngành công nghiệp. Không giống như các mô hình phát triển ứng dụng máy tính truyền thống, đòi hỏi các ứng dụng mới và phần cứng mới để đáp ứng những tiến bộ như A.I."

Ngoài ra, CEO Nvidia nói rằng AI sẽ không chỉ có thể tác động đến các ứng dụng mới mà còn tăng cường các ứng dụng cũ. “Mọi ứng dụng đang hiện diện sẽ có lợi nhờ AI, không chỉ mỗi ứng dụng mới. Công nghệ này dễ sử dụng nên nó phát triển nhanh như vậy", CEO Nvidia bày tỏ quan điểm.

Thùy Trang