|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nvidia giới thiệu loạt sản phẩm AI mới, có khả năng thu hút Microsoft, Meta, Google,... sử dụng

07:42 | 30/05/2023
Chia sẻ
Bộ sản phẩm mới của Nvidia dự kiến sẽ giúp các công ty công nghệ tạo ra những thế hệ trí tuệ nhân tạo tiếp theo.

Mới đây, Giám đốc điều hành của Nvidia, Jensen Huang đã hé lộ loạt sản phẩm mới phục vụ cho công nghệ trí tuệ nhân tạo, theo Bloomberg. Đây là những dòng sản phẩm đa dạng phục vụ nhóm hệ thống robot mới, trò chơi, dịch vụ quảng cáo và công nghệ kết nối.

Đáng chú ý, nền tảng siêu máy tính AI có tên DGX GH200 sẽ giúp các công ty công nghệ tạo ra những thế hệ tiếp nối ChatGPT. Đây là công nghệ được Nvidia kỳ vọng sẽ thu hút những ông lớn như Microsoft, Meta Platforms và Google sử dụng.

Máy tính DGX sẽ hỗ trợ các nhà điều hành trung tâm dữ liệu - các đơn vị là khách hàng mua sản phẩm của Nvidia. Việc nhiều ông lớn chạy đua vũ trang cho cuộc chơi AI đã nảy sinh nhu cầu lớn cho mã lực điện toán. Để đáp ứng nhu cầu này, Nvidia vừa cung cấp thiết bị cho trung tâm dữ liệu vừa xây dựng siêu máy tính của riêng mình mà khách hàng có thể sử dụng.

 Giám đốc điều hành của Nvidia, Jensen Huang. (Ảnh: Bloomberg).

Một trong những trở ngại lớn nhất của AI là tốc độ di chuyển dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu. Spectrum X, một hệ thống mạng công nghệ thuộc sở hữu của Nvidia sẽ giải quyết vấn đề đó. Công ty cũng đang xây dựng một trung tâm dữ liệu ở Israel để chứng minh mức độ hiệu quả của nó.

Trong khi đó, quan hệ đối tác giữa Nvidia và WPP sẽ hợp lý hóa việc tạo nội dung quảng cáo. Gã khổng lồ quảng cáo của Vương quốc Anh sẽ sử dụng công nghệ Omniverse của Nvidia để tạo ra “cặp song sinh ảo” của các sản phẩm, giúp dễ dàng tùy chỉnh, tránh việc phải làm lại một sản phẩm tương tự.

Hoạt động kinh doanh ban đầu của Nvidia là bán card đồ họa cho các game thủ và hãng đang quay mảng này ưu đãi dành cho ACE khi trí tuệ nhân tạo sẽ lắng nghe những gì người chơi nói với một nhân vật, chuyển đổi thành văn bản và sau đó tạo ra phản hồi tự nhiên hơn, phù hợp hơn.

Nvidia từ một nhà sản xuất chip đồ họa máy tính thành trung tâm của sự bùng nổ AI. Tuần trước, CEO Nvidia mạnh dạn đưa ra dự báo doanh thu quý này sẽ cao hơn so với dự báo của các nhà phân tích gần 4 tỷ USD. Công ty cũng đã trở thành doanh nghiệp sản xuất chip đầu tiên gia nhập câu lạc bộ doanh nghiệp có giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Về phần CEO Jensen Huang, ông nêu quan điểm rằng kiến ​​trúc truyền thống của ngành công nghệ không còn đủ nhanh để theo kịp các tác vụ điện toán phức tạp. Để nhận ra toàn bộ tiềm năng của AI, khách hàng đang ngày càng chuyển sang các đơn vị xử lý đồ họa và điện toán tăng tốc, hoặc GPU, giống như những sản phẩm do Nvidia sản xuất. “Chúng ta đã đạt đến điểm bùng phát của một kỷ nguyên máy tính mới,” Huang nói.

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.