CEO McDonald's: Dịch tả heo châu Phi đang đẩy giá thịt heo lên cao tại Mỹ
Chuỗi nhà hàng thức ăn dự đoán chi phí hàng hóa tại Mỹ sẽ tăng từ 2 - 3% trong năm 2019, so với mức trước đó là 1 - 2%. (Ảnh: Getty Images)
"Dịch tả heo châu Phi đang gây tổn hại một chút đến nguồn cung thịt heo của chúng tôi", CEO McDonald's Steve Easterbrook nói trong cuộc phỏng ấn với CNBC. "Điều đó hạn chế quá trình cung cấp thịt heo và khiến giá thịt tăng lên tại Mỹ".
McDonald's sử dụng sản phẩm thịt heo trong các món ăn sáng của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh, chẳng hạn như thịt xông khói, trứng, bánh qui phô mai và xúc xích burrito.
McDonald's cũng đang cố gắng phục vụ lại món khoai tây chiên thịt xông khói vào mùa hè này trong một khoảng thời gian giới hạn như một phần trong thực đơn Món ăn Yêu thích Toàn cầu của công ty.
"Chúng tôi có một chuỗi cung ứng được thiết lập tốt và có thể vận chuyển thịt heo đến bất kì nơi nào mà công ty có thể cũng như giảm thiểu tác động của dịch tả heo châu Phi, tuy nhiên thực tế là chúng tôi cũng phải chịu áp lực giống như những người khác", ông Easterbrook nói.
Chuỗi nhà hàng thức ăn dự đoán chi phí hàng hóa tại Mỹ sẽ tăng từ 2 - 3% trong năm 2019, so với mức trước đó là 1 - 2%.
Mặc dù dịch ASF đẩy giá thịt heo lên cao, McDonald's đang theo dõi để thêm sản phẩm thay thế thịt có nguồn gốc thực vật vào thực đơn.
Ông Easterbrook cho biết công ty đang quan sát xem burger chay có thể thúc đẩy lượng khách hàng đến nhà hàng hay không.
Dịch tả heo châu Phi là dịch bệnh dễ truyền nhiễm và rất nguy hiểm, tuy nhiên chỉ ảnh hưởng đến heo.