|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Grab Financial Group thôi việc

12:02 | 08/11/2022
Chia sẻ
Hiện chưa rõ điểm đến tiếp theo của ông Reuben Lai sau khi rời Grab.

 Ông Reuben Lai có vị trí quan trọng đối với mảng dịch vụ tài chính của Grab. (Ảnh: Nikkei).

Reuben Lai, giám đốc điều hành cao cấp của Grab Financial Group (Digibank), sẽ rời “ghế nóng” của mình vào cuối tháng này, theo nguồn tin của Tech in Asia. Hiện tại, ông Reuben Lai cũng là thành viên hội đồng của GSX, ngân hàng số mà Grab và Singtel vừa ra mắt tại Singapore gần đây.

Trong một email nội bộ mà Tech in Asia có được, ông Lai cho biết ngày làm việc cuối cùng của mình sẽ là ngày 22/11. Dù vậy, ông vẫn sẽ là thành viên hội đồng của ngân hàng số của Grab tại Malaysia.

“Grab đã dạy tôi dám nghĩ lớn và dùng công nghệ để giải quyết các vấn đề trogn đời thực cho mọi người”, ông Lai nói. “Và thực sự có nhiều vấn đề, bao gồm rủi ro (và cơ hội) lớn nhất cho loài người lúc này – biến đổi khí hậu”, ông chia sẻ thêm.

Trước khi GSX được thành lập, ông Lai là giám đốc dịch vụ tài chính tại Grab Financial. Ông đã gắn bó với Grab từ năm 2015. Thời điểm đó ông là tham mưu trưởng tại văn phòng CEO của tập đoàn.

Năm nay, nhiều nhân sự cao cấp mảng dịch vụ tài chính đã rời Grab, trong đó có ông Ankur Mehrotra, giám đốc điều hành Grab Financial.

Nam Khánh

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.