|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Google gửi mail trấn an nhân viên sau màn ra mắt thất bại của chatbot AI Bard

14:51 | 16/02/2023
Chia sẻ
Trong một email gửi tới toàn bộ nhân viên công ty, người đứng đầu Google đã trấn an nhân sự và nói rằng Google không cần phải là người tiên phong để tạo ra vị thế dẫn đầu cuộc chơi.

Hôm 15/2, CEO Alphabet, - công ty mẹ của Google, Sundar Pichai đã trấn an các nhân viên về công cụ trí tuệ nhân tạo Bard vừa được ra mắt. Kể từ sau khi Bard được giới thiệu, nhiều nhân sự của Google đã bày tỏ sự không hài lòng về phản ứng chậm chạp của ban lãnh đạo đối đối với cơn sốt ChatGPT do Microsoft hậu thuẫn.

“Tôi biết thời điểm này có một chút thú vị không dễ chịu nhưng điều đó đáng được mong đợi: Công nghệ nền tảng đang phát triển nhanh chóng với rất nhiều tiềm năng,” CEO Sundar Pichai viết trong một email toàn công ty.

Ông Sundar Pichai yêu cầu nhân viên dành từ hai đến bốn giờ cho Bard, đồng thời cho biết thêm rằng vào tuần tới công ty sẽ gửi hướng dẫn chi tiết hơn.

Người đứng đầu Google nhắc nhở các nhân viên rằng Google không phải lúc nào cũng là người đi đầu cho một sản phẩm, nhưng điều đó không cản trở khả năng giành chiến thắng của họ.

 CEO Alphabet, Sundar Pichai. (Ảnh: Business Insider).

CEO Sundar Pichai viết: “Một số sản phẩm thành công nhất của chúng ta không được tung ra thị trường sớm nhất nhưng những sản phẩm đó đã đạt được động lực vì chúng giải quyết được các nhu cầu quan trọng của người dùng và được xây dựng dựa trên những hiểu biết sâu sắc về kỹ thuật.”

Nhiều công cụ tìm kiếm đã tồn tại trước khi Google tung ra thị trường vào năm 1996, nhưng hầu như tất cả chúng đều biến mất khi Google thống trị ngành. Trong lĩnh vực di động, Google cũng tung ra hệ điều hành Android sau nhiều năm thế giới biết tới BlackBerry. Giờ đây, Android là hệ điều hành di động phổ biến nhất trên thế giới.

Alphabet, công ty mẹ của Google, đã bị các nhà đầu tư chỉ trích vào tuần trước sau khi công ty này gặp nhiều lúng tún bởi động thái tích hợp ChatGPT cho công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Google cũng đã giới thiệu công nghệ hội thoại Bard, nhưng sai lầm ở thời điểm ra mắt của chatbot này đã đẩy giá cổ phiếu của Alphabet giảm gần 9%.

Vào thời điểm đó, ông Sundar Pichai đã tiến hành họp công ty và yêu cầu mọi nhân viên của Google giúp định hình Bard, đề cập đến việc sử dụng sản phẩm của công ty trước khi tung ra thị trường. Các nhân viên đã chỉ trích Pichai vì những rủi ro này, mô tả việc triển khai trong nội bộ là “vội vàng”, “thất bại” và “thiển cận một cách hài hước”.

Trong email mới nhất của Pichai gửi cho nhân viên, ông nói rằng: “Đây sẽ là một hành trình dài cho tất cả mọi người, trên toàn lĩnh vực. Điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm bây giờ là tập trung vào việc xây dựng một sản phẩm tuyệt vời và phát triển nó một cách có trách nhiệm."

Thùy Trang

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.