|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cây xăng đổ nước lã bán cho khách

15:58 | 10/03/2022
Chia sẻ
Sự việc xảy ra tại một cây xăng thuộc tỉnh Hải Dương. Theo thông tin ban đầu, đây là cây xăng mới hoạt động nên chủ doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm để nước lã chảy vào bể chứa xăng.
Cây xăng đổ nước lã cho khách hàng khiến chục xe chết máy - Ảnh 1.

Cây xăng nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh chụp màn hình).

Ngày 9/3, tại cây xăng Bình Xuyên thuộc xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, người dân phát hiện xe không nổ được máy sau khi đổ xăng tại đây, theo Vietnamnet.

Sau khi kiểm tra, người dân phát hiện trong bình toàn là nước lã. Sự việc khiến khách hàng bức xúc, cho rằng cửa hàng kinh doanh gian dối, tiêu thụ xăng kém chất lượng.

Trả lời báo chí về vấn đề này, đại diện cây xăng Bình Xuyên thừa nhận, khoảng 1 tiếng đầu giờ sáng ngày 9/3, có khoảng gần 10 xe máy bị chết máy sau khi đổ xăng. Cơ sở đã ngừng bơm xăng cho khách, đồng thời xả hết phần vừa bơm từ bình xăng của khách, súc rửa bình để bơm trả xăng đạt tiêu chuẩn.

Lý giải nguyên nhân sự cố, đại diện cây xăng này cho rằng, cây xăng bị sự cố đường ống kỹ thuật.

"Do cây xăng của công ty tôi mới xây dựng nên chưa có kinh nghiệm, đường ống bị trục trặc lại gặp trận mưa to quá, nước tràn vào bể dự trữ xăng. Hôm nay dùng đến xăng ở bể dự trữ thì xảy ra tình trạng trên. Hiện tại, chúng tôi đã xử lý, khắc phục xong sự cố trên và đưa cây xăng vào hoạt động bình thường", đại diện cây xăng Bình Xuyên lý giải.

Ông Nguyễn Văn Nhự, Chủ tịch UBND xã Nhân Quyền cho biết, ông đã nắm thông tin và cử lực lượng xuống kiểm tra ngay sau khi sự việc xảy ra trên địa bàn. Theo thông tin ban đầu, đây là cây xăng mới hoạt động nên chủ doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm để nước lã chảy vào bể chứa xăng.

Thời gian gần đây, thị trường xăng dầu thế giới và trong nước có nhiều biến động ảnh hưởng tới nguồn cung và giá xăng dầu tại thị trường trong nước. Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương cần thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, việc tuân thủ quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, thời gian đăng ký bán xăng dầu...

Trường hợp phát hiện có sai phạm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý nghiêm theo quy định. Giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, bảo đảm việc bán hàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không bị gián đoạn..

Đặc biệt, trước tình hình khó khăn về nguồn cung và giá xăng dầu biến động mạnh như hiện nay, nếu các cửa hàng bán lẻ xăng dầu hoặc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu ngưng hoặc hạn chế bán hàng mà không có lý do chính đáng sẽ bị xem xét đình chỉ hoặc tước Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu theo quy định.

Tại thị trường Việt Nam, sau 6 lần tăng liên tiếp, giá xăng đang tiến sát mốc 27.000 đồng/lít và ghi nhận mức cao nhất từ trước tới nay. Với mức giá này, nhiều ý kiến dự đoán giá bán xăng trong nước sẽ tăng khoảng 2.100-2.400 đồng/lít, tức sẽ tiến sát mốc 30.000 đồng/lít. 

Doanh Chính