|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Găm gần 6.000 lít dầu không bán, cửa hàng xăng ở Lâm Đồng bị phạt tiền

12:09 | 10/03/2022
Chia sẻ
Dù cửa hàng xăng dầu Trang Phước Lộc (Lâm Đồng) vẫn còn trong bể chứa 5.733 lít dầu DO nhưng nhân viên lại không bán cho người dân, với lý do hết hàng.
Găm gần 6.000 lít dầu, cửa hàng xăng ở Lâm Đồng bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ sở kinh doanh xăng dầu bị xử phạt vì có hành vi găm hàng. (Ảnh: Cục QLTT Lâm Đồng).

Ngày 9/3, Đội Quản lý thị trường số 3 (QLTT), Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản đối với công ty TNHH Trang Phước Lộc, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân vào hôm 8/3, Đội QLTT số 3 đã phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Di Linh tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Trang Phước Lộc, tại xã Gia Hiệp. 

Tại thời điểm cơ quan chức năng có mặt, rất nhiều người đến cửa hàng này mua dầu DO 0,05S nhưng nhân viên Cửa hàng xăng dầu Trang Phước Lộc từ chối bán với lý do dầu đã hết, chỉ còn xăng.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra bồn chứa dầu của cây xăng này, phát hiện dưới bồn chứa còn trên 5.700 lít dầu DO 0,05S. Qua xác minh, chủ cửa hàng đã thừa nhận hành vi “găm hàng” số dầu trên, chờ giá tăng cao mới bán ra thị trường.

Trong thời gian qua các Đội trực thuộc Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xử lý 3 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh có hành vi vi phạm như trên, với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 45.000.000 đồng.

Trước đó, hôm 1/3, Đội QLTT số 3 cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc, thuộc công ty TNHH dầu khí Hà Thành - Chi nhánh Lâm Đồng. Công ty này bị xử phạt vì qua kiểm tra thực tế, lượng xăng RON 95-III tồn trong bồn chứa trên 3.800 lít, nhưng chỉ bán cho mỗi khách 30.000 đồng/lượt.

Doanh Chính