Tiêu dùng

Cảnh báo quảng cáo giả mạo thương hiệu EVN để bán hàng

21:42 | 24/07/2020

Chia sẻ

Trên internet, mạng xã hội thời gian gần đây đã xuất hiện một số thông tin quảng cáo giả mạo thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để bán hàng, sử dụng trái phép logo của EVN, dùng các thuật ngữ, từ ngữ có thể gây hiểu nhầm đây là sản phẩm của EVN.

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ngày 23/7, hiện nay trên internet và mạng xã hội đã xuất hiện các quảng cáo giả mạo thương hiệu EVN để bán hàng. Không những thế, các trang tin này còn sử dụng trái phép logo của EVN, sử dụng thuật ngữ, từ ngữ có thể gây hiểu nhầm đây là sản phẩm của EVN.

Xuất hiện các thông tin quảng cáo giả mạo thương hiệu EVN để bán hàng - Ảnh 1.

Ảnh: EVN

Trước đó, Bộ Công Thương và EVN cũng đã từng cảnh báo về những thông tin quảng cáo không đúng sự thật như "thiết bị siêu tiết kiệm điện", "Thẻ tiết kiệm điện thông minh"...

EVN cho biết các thiết bị trên hoàn toàn không được Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Công Thương hoặc đơn vị chuyên ngành về tiết kiệm năng lượng có uy tín trên thị trường chứng nhận về hiệu quả tiết kiệm điện.

"Đây chỉ là chiêu trò lừa đảo khách hàng, lợi dụng tâm lí muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng, nhất là vào mùa nắng nóng dẫn tới tiêu thụ điện tăng cao", EVN cho biết.

Xuất hiện các thông tin quảng cáo giả mạo thương hiệu EVN để bán hàng - Ảnh 2.

Ảnh: EVN

Bên cạnh đó, EVN cũng khuyến cáo người tiêu dùng nếu có loại thiết bị có tác dụng can thiệp trực tiếp vào hoạt động công tơ điện làm cho công tơ điện chạy chậm lại, đồng nghĩa với việc người sử dụng thiết bị này đang thực hiện hành vi ăn cắp điện, vi phạm qui định sử dụng điện.

Các trường hợp trên sẽ bị truy thu tiền điện, hoặc có thể bị xử lí hình sự theo qui định của pháp luật.

Xuất hiện các thông tin quảng cáo giả mạo thương hiệu EVN để bán hàng - Ảnh 3.

Ảnh: EVN

Trước nhiều thông tin gây hiểu lầm cho người tiêu dùng, EVN tiếp tục khuyến nghị người tiêu dùng điện không mua và sử dụng các thiết bị không được các cơ quan quản lí nhà nước hoặc của đơn vị chuyên ngành về tiết kiệm năng lượng có uy tín chứng nhận.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng khi sử dụng điện cần luôn nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm bằng các giải pháp mà các cơ quan quản lí nhà nước và ngành Điện đã đề ra.

Tường Vy