Thời sự

Canada xem xét đánh thuế quan mới lên hàng hóa Mỹ

08:11 | 10/04/2019

Chia sẻ

Thứ Ba (9/4), Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho biết quốc gia này đang tìm cách để tăng hiệu quả của thuế quan trả đũa đối với Mỹ, nhưng không đề cập đến nhận xét của một quan chức cấp cao tiết lộ những gì Ottawa có thể làm.

Canada đã áp thuế đối với hàng xuất khẩu Mỹ trị giá 12,5 tỉ USD vào tháng 5/2018 sau khi Washington sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với xuất khẩu thép và nhôm của quốc gia Bắc Mỹ. 

Danh sách hàng hóa Mỹ chịu thuế ban đầu của Canada gồm nước cam, mật phong, rượu whisky, giấy vệ sinh và nhiều loại sản phẩm khác. 

"Chúng tôi chắc chắn liên tục tìm cách để làm mới danh sách trả đũa ... nhằm tạo ra sức ảnh hưởng thậm chí còn lớn hơn", bà Fre Freeland nói với các phóng viên.

Hôm 8/4, David MacNaughton, Đại sứ Canada tại Washington, cho biết Canada có thể công bố một danh sách các mục tiêu mới vào tuần tới, các trang Progressive ReporterPolitico đưa tin.

Việc trả đũa sẽ gồm một lượng đáng kể các sản phẩm nông nghiệp, khả năng có táo, thịt heo, ethanol và rượu vang.

Bà Freeland đã đề cập một cách chung chung về các phát biểu của ông MacNaughton, nhưng không đề cập đến những chi tiết mà ông đã đưa ra. Một phát ngôn viên của bộ trưởng từ chối bình luận thêm.

Đại sứ quán Canada tại Washington đã không trả lời yêu cầu cho một bản sao về lời phát biểu của ông MacNaughton.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN