|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Cam Lâm - Khánh Hòa thông báo tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất

17:17 | 20/12/2021
Chia sẻ
UBND huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo tạm dừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất. Đây là địa phương thứ hai sau thị xã Ninh Hòa ban hành thông báo như trên.
Cam Lâm - Khánh Hòa thông báo tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất - Ảnh 1.

Cam Lâm thông báo tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất. (Ảnh: Khải An).

Chiều ngày 20/12, lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh cho biết, địa phương vừa có văn bản gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Cam Lâm, UBND các xã và thị trấn Cam Đức về việc tạm dừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất từ ngày ban hành văn bản cho đến khi có thông báo mới.

Theo UBND huyện Cam Lâm, hiện địa phương đã thực hiện hết chỉ tiêu sử dụng đất của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt Kế hoạch sử đụng đất năm 2021 của huyện Cam Lâm. 

Đồng thời, UBND huyện Cam Lâm đang triển khai lập quy hoạch sử đụng đất giai đoạn 2021-2030 và xây dựng Kế hoạch sử dụng đất đầu năm của kỳ quy hoạch, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được phê duyệt.

Liên quan đến huyện Cam Lâm, thời gian qua, đây là khu vực có giá đất tăng đột biến xuất phát từ các chiêu trò thổi giá của một số đối tượng như loan tin tập đoàn lớn đầu tư dự án nghìn ha, tập đoàn tổ chức cắm cọc dự án… và một số khu đất phân lô bán nền được gọi dưới các tên dự án. 

Việc này cũng đã được UBND huyện Cam Lâm ban hành các văn bản chỉ đạo các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý và quản lý đất đai trên địa bàn.

Theo ông Ngô Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm, huyện đã có văn bản chỉ đạo các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý và quản lý đất đai trên địa bàn.


“Việc phân lô bán nền đến nay huyện không cấp phép và chuyển mục đích sử dụng đất trong dân. Tình trạng phân lô bán nền đã xảy ra trước đó, huyện đang đợi các kết luận thanh kiểm tra để thực hiện các bước tiếp theo. Tình trạng phân lô bán nền lớn trên địa bàn sau khi có các đoàn kiểm tra thì đã dừng”, ông Ngô Văn Bảo cho hay.

Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm cũng cho biết thêm, việc bà con mua bán đất đai, sang nhượng qua lại thì huyện đã có văn bản chỉ đạo cấp dưới tuyên truyền cho bà con, tránh tình trạng bị lừa gạt làm sai quy định. "Đối với các trường hợp có giấy tờ hợp lệ, chuyển nhượng đúng quy định pháp luật thì không thể cấm được", ông Ngô Văn Bảo cho biết.
Cam Lâm - Khánh Hòa thông báo tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất - Ảnh 2.

Giá đất tại Thị xã Ninh Hòa cũng tăng đột biến trong thời gian qua. (Ảnh: Khải An).

Liên quan đến việc tạm dừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, trước đó ngày 9/12, UBND thị xã Ninh Hòa đã có văn bản thông báo, tạm dừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất từ ngày 10/12/2021 cho đến khi quy hoạch sử dụng đất năm 2021 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã Ninh Hòa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Văn bản nói trên được ban hành nhằm tránh phát sinh việc mâu thuẫn giữa các quy hoạch (quy hoạch cấp tỉnh, cấp huyện, quy hoạch Vân Phong và các quy hoạch chuyên ngành khác) và làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng đất đối với kết quả giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất.

Được biết, khu vực Thị xã Ninh Hòa đang được nhiều tập đoàn đề xuất đầu tư các dự án khủng, trước thông tin đó, nhiều môi giới đã thổi thông tin khiến giá đất khu vực tăng 5-7 lần so với thực tế.

Khải An

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.