Doanh nghiệp

Cái bắt tay hợp tác chiến lược giữa FLC và Samsung

23:07 | 28/10/2019

Chia sẻ

Chiều 28/10, Tập đoàn FLC và Samsung đã tổ chức lễ kí kết hợp tác chiến lược với mục tiêu tăng cường quan hệ giữa hai bên trong tương lai.
flc

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và Tổng Giám Đốc Công ty Điện tử Samsung Vina (Savina) Suh Kyung Wook. Ảnh: FLC.

 Tối 28/10 trên trang Facebook cá nhân của ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đăng tải thông tin về lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa FLC và Samsung diễn ra chiều cùng ngày.

flc samsung

Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, đoàn đại biểu Samsung do Tổng Giám Đốc Công ty Điện tử Samsung Vina (Savina) Suh Kyung Wook dẫn đầu đã tới trụ sở Tập đoàn FLC ở Hà Nội.

Tại đây, ông Suh Kyung Wook đã cùng ông Lê Thành Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC kí kết văn bản hợp tác chiến lược. 

Theo lời ông Trịnh Văn Quyết, mối quan hệ thân mật giữa FLC và Samsung đã được thiết lập sau một sự kiện tình cờ cách đây vài năm, và bản thân ông Quyết "cũng có những kỉ niệm đáng nhớ với các vị lãnh đạo của Samsung tại Việt Nam".

Theo Tập đoàn FLC, các sản phẩm công nghệ của Samsung như máy điều hòa không khí, các sản phẩm điện tử, điện gia dụng và các giải pháp Smart Home sẽ được cung cấp trong các dự án bất động sản do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư hoặc hợp tác đầu tư. 

Ngược lại, phía Samsung sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ của FLC như dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng, giải trí – golf, dịch vụ vận tải hàng không… dành cho nhân viên cũng như đối tác.

"Hiện tại, FLC đã là một đối tác mua hàng khá lớn của Samsung, trong khi chúng tôi cũng có nhiều sản phẩm - dịch vụ mà Samsung đang rất quan tâm như hàng không, nghỉ dưỡng, bất động sản...", ông Trịnh Văn Quyết viết.

"Cho nên, sau cái bắt tay hợp tác chiến lược toàn diện giữa FLC và Samsung chiều nay, tôi tin mối hợp tác giữa hai bên sẽ bước vào một thời kỳ thực chất hơn, hiệu quả hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn không chỉ cho hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ của cả hai tập đoàn nói riêng mà còn cho thương mại Việt - Hàn nói chung", ông Quyết nói thêm.

flc samsung

Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC Lê Thành Vinh và Tổng Giám Đốc Samsung Vina (Savina) Suh Kyung Wook kí văn bản hợp tác chiến lược chiều 28/10. Ảnh: FLC.

Cách đây hơn 6 năm, vào ngày 7/1/2013, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên của FLC đã đến làm việc tại tổ hợp Samsung Complex – khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh. Đây là nhà máy sản xuất điện thoại lớn thứ 2 của Samsung trên thế giới, được đầu tư và xây dựng bởi Samsung Electronics Việt Nam.

Theo Báo Pháp luật Việt Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC khi đó là ông Doãn Văn Phương đã phát biểu: "Chúng tôi đã tham quan nhà máy để có thể xác định được qui mô, yêu cầu về cơ sở vật chất của các công trình mà Samsung sẽ dự định đầu tư tại Viêt Nam trong tương lai. 

Đây cũng là bước làm việc đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa FLC và Samsung Việt Nam trong việc tìm kiếm các dự án bất động sản – một thế mạnh của FLC nhằm mục tiêu mở rộng qui mô đầu tư [...]".

flc samsung 2013

Đoàn lãnh đạo cấp cao của FLC thăm Samsung. Ảnh: baophapluat.vn.

Cũng theo báo Pháp luật Việt Nam, trong chuyến thăm này, FLC muốn tìm hiểu qui trình vận hành của Samsung, giúp đội ngũ giáo viên của Trường Cao đẳng nghề FLC xây dựng những tiết học thực hành bám sát đúng yêu cầu của các nhà máy có qui chuẩn quốc tế như Khu tổ hợp này.

Tại Việt Nam, tập đoàn Samsung hiện đang có kế hoạch triển khai Dự án xây dựng Văn phòng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại khu vực tây Hồ Tây, Hà Nội. 

Dự án có tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, gồm 18 tầng với 15 tầng nổi, 3 tầng hầm, dự kiến khởi công vào đầu năm 2020 và hoàn thành trong năm 2022.

Y Vân