Doanh nghiệp

Tập đoàn FLC sắp xây nhà máy đồ uống 220 triệu lít/năm ở Bình Định

11:10 | 25/10/2019

Chia sẻ

Nhà máy sản xuất nước giải khát FLC Quy Nhơn dự kiến có diện tích gần 35 ha, công suất 220 triệu lít đồ uống mỗi năm, trong đó có 20 triệu lít nước giải khát và 200 triệu lít đồ uống có cồn.
FLC Quy Nhon (2)

Một góc khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: Kiên Dương.

Ngày 22/10 vừa qua, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định đã ra quyết định phê duyệt đồ án Qui hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Nhà máy sản xuất nước giải khát FLC Quy Nhơn.

Địa điểm khu vực qui hoạch thuộc xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, Khu kinh tế Nhơn Hội với giới cận như sau: Phía Bắc giáp Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, phía Tây và phía Nam giáp hành lang tuyến điện 110kV Quy Nhơn – Nhơn Hội, phía Đông giáp đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội (Quốc lộ 19B).

Tổng diện tích qui hoạch dự án là 34,82 ha. Tổng công suất 220 triệu lít đồ uống mỗi năm, trong đó có 20 triệu lít nước giải khát và 200 triệu lít đồ uống có cồn (cả sản phẩm chai và lon).

Theo qui hoạch được Chủ tịch tỉnh Bình Định phê duyệt, diện tích đất xây dựng công trình của dự án là 8,7 ha, đất hạ tầng kĩ thuật 4,7 ha, đất cây xanh – mặt nước 15,7 ha và đất giao thông gần 5,7 ha.

Dự kiến Nhà máy sản xuất nước giải khát FLC Quy Nhơn gồm các hạng mục Khu điều hành, Khu nhà máy bia, Nhu nhà máy nước, Khu cây xanh và hồ nước.

Giai đoạn đầu, dự án sử dụng nước ngầm để phục vụ thi công, về lâu dài sẽ sử dụng nguồn nước từ hệ thống cấp nước Khu kinh tế Nhơn Hội. Nhu cầu cấp nước giai đoạn một là 1.592 m3/ngày đêm, trong đó cấp nước sinh hoạt là 50 m3, và cấp nước sản xuất là 1.542 m3/ngày đêm.

Nhu cầu cấp nước giai đoạn hai là 1.755 m3/ngày đêm, trong đó cấp nước sinh hoạt là 213 m3 và cấp nước sản xuất là 1.542 m3/ngày đêm. Cấp nước tưới cây, rửa đường, phòng cháy chữa cháy là 397 m3/ngày đêm.

Công ty cổ phần Nước giải khát FLC có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan công bố công khai đồ án qui hoạch đã được phê duyệt, triển khai xây dựng theo qui hoạch và đúng các qui định hiện hành.

Ban Quản lí Khu kinh tế và các sở, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra việc triển khai thực hiện qui hoạch, đầu tư xây dựng theo qui hoạch đã được phê duyệt.

Nhà máy sản xuất nước giải khát FLC Quy Nhơn là dự án mới nhất mà FLC chuẩn bị thực hiện tại tỉnh Bình Định. Trước đó, Tập đoàn FLC đã xây dựng Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn trên diện tích 1.300 ha với các hạng mục tổ hợp khách sạn, sân golf 36 lỗ, công viên động vật hoang dã, ... 

Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC cũng chọn sân bay Phù Cát thuộc tỉnh Bình Định làm sân bay căn cứ chính.

Đồ uống cho "hệ sinh thái FLC"

Theo thông tin từ báo cáo thường niên năm 2018 của Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần nước giải khát FLC là công ty con do Tập đoàn FLC sở hữu 98,91%.

FLC Natuza Bamboo

Sản phẩm nước khoáng Natuza được dùng trong các sự kiện, khu nghỉ dưỡng và các chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC. Ảnh: Kiên Dương.

Công ty con này được thành lập ngày 22/7/2016 với tên gọi ban đầu là Công ty trách nhiệm hữu hạn F Pura Việt Nam. Vốn điều lệ ban đầu 20 tỉ đồng do Tập đoàn FLC sở hữu 100%. 

Người đại diện theo pháp luật là bà Đàm Ngọc Bích – Chủ tịch công ty, bà Bích đồng thời là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. Ngành nghề đăng kí kinh doanh chính là Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng (Mã ngành 1104).

Đến ngày 17/1/2018, Công ty TNHH F Pura Việt Nam đổi tên thành Công ty cổ phần nước giải khát FLC, vốn điều lệ tăng gấp 11 lần lên 220 tỉ đồng. Người đại diện theo pháp luật là Chủ tịch HĐQT Trần Thị My Lan – người đồng thời là một Phó Tổng Giám đốc khác của Tập đoàn FLC.

Trải qua một số lần thay đổi lãnh đạo, đến ngày 12/6/2019, vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Nước giải khát FLC được giao cho ông Nguyễn Đức Công. 

Ông Công hiện nay là Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất Nhập khẩu CFS (công ty KLF cũ); Phó TGĐ Công ty cổ phần Nông dược HAI; và Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư & Khoáng sản FLC Stone (công ty FLC AMD cũ). Đây đều là các công ty có quan hệ mật thiết với nhau và nằm trong "họ FLC".

Sản phẩm nước khoáng Natuza được dùng trong các sự kiện như Đại hội cổ đông của Tập đoàn FLC và các công ty liên quan (như FLC Faros, FLC Stone, ...), dùng trong các khu nghỉ dưỡng của FLC và các chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways.

Kiên Dương