|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Các tỷ phú Nga có thể tiếp tục kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ

18:42 | 27/03/2022
Chia sẻ
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết các tỷ phú Nga có thể tiếp tục kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ miễn là họ tôn trọng luật pháp quốc gia và quốc tế.

 Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu phát biểu tại cuộc họp ở Ankara ngày 4/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ thực hiện các lệnh trừng phạt do Liên hợp quốc (LHQ) phê chuẩn, nhưng các biện pháp nhắm vào tài sản của các tỷ phú người Nga không được LHQ thông qua mà do các nước phương Tây bao gồm Mỹ và các nước thành viên EU đặt ra.

Họ đã áp đặt các biện pháp chưa từng có đối với Nga do nước này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, trong đó có việc đưa các tỷ phú người Nga và những cá nhân thân cận với Tổng thống Putin vào danh sách trừng phạt.

Hai siêu du thuyền của tỷ phú người Nga Roman Abramovich đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này. Trước đó, tỷ phú Abramovich bị đóng băng tài sản ở Anh và bị cấm đi lại.
 

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia thuộc thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhưng cũng có quan hệ chặt chẽ với Nga và Ukraine đã không tham gia các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga.

 

Vân Anh

Phó Chủ tịch UBCKNN: Dòng vốn vào Việt Nam có thể lớn hơn dự kiến sau công bố mới của FTSE
Sau khi FTSE Russell công bố danh sách 27 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào GEIS, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng trọng số mới của Việt Nam cao hơn đáng kể so với tính toán trước đó, qua đó có thể kéo quy mô dòng vốn vào thị trường vượt mức kỳ vọng cũ.