|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Các ngân hàng ở Anh và Mỹ cấm mua bitcoin bằng thẻ tín dụng

15:23 | 06/02/2018
Chia sẻ
Các ngân hàng ở Vương quốc Anh và Mỹ đã cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua bitcoin và các đồng tiền điện tử khác do lo ngại về sự sụt giảm giá trị của chúng sẽ khiến các khách hàng không thể trả được nợ.
 
cac ngan hang o anh va my cam mua bitcoin bang the tin dung
Biểu tượng đồng Bitcoin. (Nguồn: FORTUNE/TTXVN)

Lloyds Banking Group Plc cho biết sẽ cấm các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mua các đồng tiền điện tử, nối bước “những người tiên phong” là hai ngân hàng JP Morgan Chase & Co và Citigroup (Mỹ).

Một người phát ngôn của Lloyds cho hay động thái trên hướng tới bảo vệ các khách hàng không “chìm ngập” trong nợ do mua các đổng tiền điện tử bằng thẻ tín dụng nếu giá trị của chúng sụt giảm.

Các nhà phát hành thẻ tín dụng lo ngại những khách hàng của họ ngày càng sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn để thực hiện các hoạt động mua bán trực tuyến, trong đó thường là để mua các đồng tiền điện tử.

Tuy vậy, các ngân hàng khác cho rằng họ sẽ tiếp tục cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mua các đồng tiền điện tử. Theo một người phát ngôn của Barclays, ngân hàng luôn chú trọng tới việc bảo vệ các khách hàng như một ngân hàng có trách nhiệm. Barclays là nhà phát hành thẻ tín dụng hàng đầu của Anh với thị phần khoảng 27% với thương hiệu Barclaycard.

Đồng tiền điện tử bitcoin có lúc tăng lên mức 19.187 USD/bitcoin vào ngày 16/12/2017 tại sàn Bitstamp ở Luxembourg. Tuy vậy, đồng bitcoin sau đó đã giảm mạnh và trong ngày 5/2/2017 giảm 11% xuống còn 7.255 USD/bitcoin vào lúc 0 giờ 19 phút (giờ Việt Nam) tại sàn Bitstamp.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.