|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Các hãng hàng không phải dừng bán vé nội địa

23:10 | 30/08/2021
Chia sẻ
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng bay phải dừng bán vé nội địa để tuân thủ quy định chống dịch cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
Các hãng hàng không phải dừng bán vé nội địa - Ảnh 1.

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Song Ngọc).

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines và Vietravel Airlines về việc tiếp tục hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành vẫn đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc các biện pháp chặt chẽ hơn. 

Nhằm thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, của Bộ Giao thông vận tải trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn quốc, cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Cục Hàng không yêu cầu các hãng dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Cục cũng yêu cầu các hãng hoàn trả tiền cho hành khách theo đúng kênh hành khách đã thanh toán vé trên các chuyến bay nội địa được xuất từ sau ngày 21/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các hãng hàng không phải dừng bán vé nội địa - Ảnh 2.

Số chuyến bay giảm sâu trong tháng 7/2021.

Trước đó vào ngày 21/7, Cục Hàng không đã yêu cầu hạn chế tối thiểu số lượng các chuyến bay thương mại từ TP HCM và các tỉnh, thành đang thực hiện Chỉ thị 16 về thủ đô Hà Nội. 

Các hãng phải dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đối với đường bay TP HCM - Hà Nội và ngược lại, các hãng khai thác tối đa hai chuyến bay chở hành khách/ngày, giao Vietnam Airlines thực hiện.

Đối với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa thực hiện không hạn chế. Các chuyến bay nhằm mục đích phòng, chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ, các hãng lập kế hoạch báo cáo Cục xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể.

Các chuyến bay không thường lệ khác theo yêu cầu và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Tháng 7 vừa qua, các hãng hàng không Việt Nam khai thác tổng cộng 2.859 chuyến bay, thấp nhất kể từ tháng 4/2020. Với các quy định chống dịch và hạn chế đi lại như hiện nay, số chuyến bay trong tháng 8 và các tháng sau có thể còn xuống thấp hơn nữa.

Đức Quyền

CEO Hoà Phát: Tiêu thụ thép quý IV có thể chỉ tăng nhẹ
Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoà Phát cho biết giai đoạn quý IV, tiêu thụ thép sẽ tốt lên nhưng không nhiều do nền kinh tế vẫn tương đối xấu. Để có sự thay đổi đột biến, ngành phải chờ khi nào nền kinh tế phục hồi mạnh, bất động sản và chế biến chế tạo đi lên.