|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Chợ cá lớn nhất thế giới ở Nhật trước ngày đóng cửa

Chợ cá lớn nhất thế giới ở Nhật trước ngày đóng cửa

Chợ cá Tsukiji, sau 83 năm hoạt động, đã tổ chức phiên đấu giá cuối cùng sáng 6/10 trước khi bị chính thức đóng cửa và các tiểu thương sẽ phải di chuyển tới một khu vực khác.
Hàng hóa -17:39 | 06/10/2018
Nhật Bản tăng cường nhập khẩu cá ngừ Việt Nam

Nhật Bản tăng cường nhập khẩu cá ngừ Việt Nam

Theo Hiệp hội Chế hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), năm nay, kinh thế cải thiện, Nhật Bản tăng cường nhập khẩu các loại thủy sản. Tuy nhiên, riêng kim ngạch nhập khẩu cá ngừ giảm. Điều đáng mừng là xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nhật Bản tăng liên tục qua từng tháng, và xu hướng này vẫn tiếp tục cho đến nay.
Hàng hóa -15:41 | 09/08/2018
cá ngừ Nhật Bản

cá ngừ Nhật Bản

Chuyên gia: Cần 'vốn hóa' các tài sản để tạo thêm hàng hoá cho thị trường vốn
Nền kinh tế cần giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng, phát triển mạnh thị trường vốn, đặc biệt là trái phiếu và cổ phiếu, nhằm đáp ứng nhu cầu vốn rất lớn cho giai đoạn tăng trưởng mới. Các chuyên gia cho rằng cần hoàn thiện khung pháp lý, tạo thêm hàng hóa cho thị trường, đồng thời khơi thông các nguồn lực đang bị “đóng băng” như bất động sản và nợ xấu.